Toàn quốc Các loại niềng răng mắc cài được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - Làm đẹp' bắt đầu bởi huyenkhanh, 12/4/17.

 1. huyenkhanh Member

  huyenkhanh

  Diễn đàn bán buôn @trangbanbuon - Bài viết Các loại niềng răng mắc cài được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong mục Mỹ phẩm - Làm đẹp
  Các loại mắc cài niềng răng phổ biến nhất hiện nay ... by quanglinh92
  Thông tin đầy đủ về các loại niềng răng mắc cài hiện nay ... by quanglinh92
  Các loại mắc cài niềng răng hiện nay có tốt không? - Tư vấn 2016 ... by khietnguyen
  Thông tin đầy đủ về các loại niềng răng mắc cài hiện nay ... by quanglinh92
  Niềng răng mắc cài trong Giải pháp niềng răng tiên tiến thẩm mỹ nhất ... by vy2012

  Niềng răng là phương pháp hiệu quả khắc phục hầu hết các trường hợp răng sai lệch khớp cắn. Sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hơn 50 năm qua đã cho ra đời nhiều các loại niềng răng mắc cài khác nhau, đặt người dùng trước nhiều lựa chọn. Niềng răng mắc cài hay niềng răng không mắc cài sẽ có ưu nhược điểm, giá cả cũng như hiệu quả khác nhau.
  Trên thực tế, có rất nhiều các loại mắc cài niềng răng để cho bạn lựa chọn và mỗi người lại phù hợp với một loại khác nhau. Mỗi loại mắc cài có những đặc điểm riêng biệt cũng như ưu khuyết điểm riêng. Chính từ việc tìm hiểu kỹ càng những điểm khác biệt này giữa các loại mắc cài niềng răng mà bạn có thể phần nào định hướng về việc sử dụng dịch vụ niềng răng cho mình.

  1. Các loại mắc cài niềng răng bằng kim loại
  [​IMG]

  Mắc cài kim loại là loại mắc cài cơ bản nhất. Chất liệu để tạo ra mắc cài có thể bằng thép không gỉ, bạc, vàng. Khung kim loại có lực mạnh rất mạnh, có thể chịu được nhiều lực khác nhau tác động. Thời gian đầu khi đeo niềng răng, bạn sẽ cảm nhận thấy 1 chút chút vướng víu và khó chịu ở nướu răng, má. Các loại mắc cài niềng răng dạng này kết hợp với dây cung giúp định hình cấu trúc hàm răng. Chi phí thấp nhất của loại mắc cài này thuộc về mắc cài thép không gỉ.

  2. Mắc cài niềng răng bằng sứ:
  [​IMG]

  Cũng giống với loại mắc cài bằng kim loại nhưng ở đây sẽ thay bằng sứ nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn; chất liệu sứ cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt khi bị va đập. Tuy nhiên lực của mắc cài sứ kém hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn, không thích hợp trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

  3. Mắc cài niềng răng tự động
  Đây là mắc cài hiện đại nhất trong số các loại mắc cài niềng răng hiện nay. Trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động có tác dụng giữ dây cung vào khe mắc cài vì vậy mà trong quá trình niềng răng bạn không nhất thiết phải thường xuyên đến gặp bác sĩ để điều chỉnh dây cung.

  4. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi
  [​IMG]

  Đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng so với các phương pháp trên, kỹ thuật này đòi hỏi cần được bác sĩ giỏi, tay nghề cao thực hiện, giúp mắc cài được gắn cố định trên răng vừa không gây tổn thương cho nướu và răng.

  5. Nên lựa chọn loại mắc cài niềng răng nào
  Mỗi loại mắc cài đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên khi được tư vấn và lựa chọn, cả người niềng răng và bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố sau:

  • Chi phí: mắc cài kim loại là rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm)
  • Thời gian: mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và cũng không phải đến gặp bác sỹ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.
  • Tính thẩm mỹ: mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài bằng sứ.-Mức độ tác động: với các ca nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại, hay mắc cài tự khóa.
  • Yêu cầu về việc tự chăm sóc.
  Xem thêm : Niềng răng mắc cài pha lê

  Nguồn : https://dichvuniengrang.vn