Có gì mới trong việc học tiếng anh sắp tới?

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi elight123, 13/8/17.

 1. elight123 Member

  elight123

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Có gì mới trong việc học tiếng anh sắp tới? trong mục Chia sẻ kiến thức
  Bất ngờ với lợi ích của việc nghe bài hát tiếng anh cho học tiếng anh ... by saielight
  Học tiếng anh qua các bài hát tiếng anh như thế nào? ... by saielight
  Bí mật ôn luyện tiếng anh cực kỳ dễ học trước kỳ thi tiếng anh cùng Jaxtina ... by Jaxtina69

  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết sẽ chọn sách giáo khoa của nước ngoài để chỉnh sửa cho tương thích rồi đưa vào giảng dạy, chứ không "tự biên tự diễn" viết sách. Những mục tiêu mới về dạy và học ngoại ngữ trong trường học từ nay đến năm 2020 đã được xác lập theo hướng thực tế và có tính khả thi hơn. Đó là những nội dung cơ bản được đưa ra tại hội thảo trực tuyến diễn ra sáng nay, ngày 13/9
  Xem thêm: thẻ học tiếng anh
  9 năm tới sẽ phổ cập tiếng Anh trong trường phổ thông
  Bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Phó Trưởng ban quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 cho biết, từ nay đến năm 2020, ngành giáo dục sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ theo chương trình 7 năm hiện hành (từ lớp 6 đến lớp 12); triển khai thực hiện chương trình tiếng Anh mới của giáo dục phổ thông, đến năm học 2020 - 2021, sẽ có 100% học sinh lớp 3 tiểu học, 70% sinh viên lớp 6 và 60% học sinh lớp 10 được học chương trình mới (hệ 10 năm). Đến năm 2025, phổ cập tiếng Anh trong trường phổ thông các cấp.
  Đối với giáo dục nghề nghiệp, mục tiêu đặt ra là đến năm 2020, có khoảng 60% sinh viên trung cấp, 100% học sinh trường cao đẳng và tới năm 2025, 90% sinh viên trường trung cấp đạt trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam và có cách tin tưởng sử dụng tiếng Anh trong việc làm. Ở bậc đại học không chuyên ngữ, đến năm 2020 sẽ có khoảng 70% sinh viên và đến năm 205 tất cả học sinh phải đạt chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp (bậc 3 theo khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam).
  Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các mục tiêu và cách thức thực hiện sẽ cần tính thực tế hơ so với trước đó. Cũng không nên xem đề án 2020 sẽ giải quyết được mọi thứ, mà chỉ là cú hích để toàn dân có động lực học ngoại ngữ tích cực hơn. Nguồn ngân sách Nhà nước sẽ đóng ở những nhiệm vụ trọng tâm, phần còn lại cần huy động từ xã hội.
  Tag: web học tiếng anh miễn phí hay nhất
  Bồi dưỡng giáo viên thực chất
  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, củng cố lại "chuẩn" của giáo viên trong nước và mở rộng mời gọi nguồn giáo viên bản ngữ sẽ là những việc trọng tâm để có đội ngũ giảng dạy mạnh.
  Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá năng lực ngoại ngữ và nhu cầu đào tạo, bồi bổ của giáo viên, giảng viên ngoại ngữ các cấp học; giao cho trung tâm đào tạo của các trường đại học ngoại ngữ. Cách nâng chất lượng giáo viên này sẽ khác với kiểu "tập huấn" truyền thống trước đây, với việc chú trọng áp dụng công nghệ thông tin, cụ thể là các bài giảng online.
  "Ví dụ, một chương trình đào tạo đạt chuẩn có khoảng 300 giờ học. Giáo viên chỉ cần 50 giờ làm việc trực tiếp, 250 giờ là làm việc online" - Bộ trưởng Nhạ ví dụ.
  Trong khi chưa sửa được Nghị định 73 về hợp tác chung cư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, Bộ GD-ĐT đề xuất với Chính phủ điều chỉnh điều kiện thu hút giáo viên bản ngữ theo hướng giảm nhanh yêu cầu. Chẳng hạn, trước đây đòi hỏi giảng viên dạy trung cấp và các trung tâm phải có bằng đại học, thì bây giờ chỉ cần bằng cao đẳng.
  More: học tiếng anh trực tuyến miễn phí
  Trong lịch trình triển khai, Bộ GD-ĐT cũng chú trọng đến tạo môi trường cho người học bằng các phương pháp như: tổ chức thi tiếng Anh trực tuyến, thi học sinh giỏi tiếng Anh, sinh hoạt trọng các câu lạc bộ tiếng Anh, tổ chức trại hè, giao lưu tiếng Anh quốc tế.