Tài liệu Dễ dàng hóa thủ tục gìn giữ luận án và cấp bằng phó giáo sư

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi maingoc4000, 2/10/16.

 1. maingoc4000 Member

  maingoc4000

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Dễ dàng hóa thủ tục gìn giữ luận án và cấp bằng phó giáo sư trong mục Chia sẻ kiến thức
  Áo nhóm đẹp từ trang phục dân tộc Cor giúp giữ gìn văn hóa truyền thống ... by minhtshop
  Anh: Nông dân muốn có được trợ cấp phải học cách gìn giữ môi trường sau Brexit ... by moitruongxanhvn
  Cách giữ gìn ghế sofa da cao cấp ... by nguyenanh0822

  Từ khóa : luyện nghe tiếng anh cơ bản
  GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án dễ dàng hóa đối với nhóm thủ tục hành chính, phép tắc liên quan đến tuyển dụng sinh, giáo dục trình độ giáo sư.
  Trong đó, thủ tục gìn giữ luận án tiến sĩ đã được dễ dàng hóa. Cụ thể, quy định rõ trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ của phân tích sinh và của đơn vị chuyên môn.
  những thành phần hồ sơ phân tích sinh phải chuẩn bị gồm: Luận án và tóm tắt luận án; tin tức về các đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án (bằng tiếng Việt và tiếng Anh); chứng chỉ ngoại ngữ của phân tích sinh; văn bản đồng ý của các đồng tác giả (đối với công trình có đồng tác giả).
  các thành phần hồ sơ đơn vị chuyên môn phải chuẩn bị như: Biên bản chi tiết nội dung trao đổi tại những phiên họp đánh giá luận án cấp cơ sở; hai bản cho rằng của hai người phản biện luận án; những tài liệu khác theo điều luật của Thủ trưởng cơ sở giáo dục.
  Bỏ những thành phần hồ sơ do doanh nghiệp giáo dục tạo lập trong tiến trình tuyển dụng sinh, đào tạo và số ít thành phần hồ sơ không cần thiết, như: Bản kê khai danh mục và sao chụp những bài báo, công trình công bố có liên quan với đề tài luận án của nghiên cứu sinh; chứng chỉ anh văn của nghiên cứu sinh; bản sao bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ; danh sách các đơn vị và cá nhân được gửi tóm tắt luận án; bản sao đồng ý công nhận phân tích sinh và đồng ý về các thay đổi trong quá trình đào tạo; bản sao bảng điểm các học phần của khóa học thạc sĩ, những học phần trau dồi, những học phần của buổi training khả năng tiến sĩ, những chuyên đề tiến sĩ, điểm tiểu luận tổng quan.
  điều luật luận án và tóm tắt luận án được ghi trong đĩa CD để đăng tải lên website để tránh tốn kém, lãng phí Đồng thời thuận lợi cho công tác quản lý, lưu trữ.
  đơn giản hóa thủ tục cấp bằng tiến sĩ
  Thủ tục cấp bằng giáo sư cũng đã được đơn giản hóa. Theo đó, bỏ luật lệ phân tích sinh phải nộp thêm những hồ sơ, giấy tờ cho Thư viện của xí nghiệp đào tạo hoặc Thư viện quốc gia. các hồ sơ, giấy tờ này gồm: đồng ý thành lập Hội đồng phân tích luận án cấp trường hoặc viện và danh sách thành viên Hội đồng; các bản cho rằng của tất cả các thành viên Hội đồng; biên bản và nghị quyết của Hội đồng phân tích luận án cấp trường hoặc viện; văn bản thống kê chi tiết về các điểm đã bổ sung, tu sửa trong luận án (nếu có) theo nghị quyết của Hội đồng cấp trường hoặc viện, có xác nhận của Chủ tịch Hội đồng đánh giá luận án cấp trường hoặc viện.
  Bên cạnh đó, bỏ luật lệ yêu cầu phân tích sinh nộp thành phần hồ sơ cho cơ sở đào tạo, như: Biên bản chi tiết diễn làm cho của buổi bảo vệ luận án, câu hỏi của các thành viên Hội đồng đánh giá luận án và các người tham gia, trả lời của nghiên cứu sinh cho từng câu hỏi; nghị quyết của Hội đồng; các bản nhận định của tất tần tật những thành viên của Hội đồng, của những cơ quan và các nhà khoa học gửi tới Hội đồng; biên bản kiểm phiếu và các phiếu đánh giá; bản nhận định, phân tích của tập thể hướng dẫn nghiên cứu sinh; danh sách Hội đồng có chữ ký của các thành viên tham dự buổi bảo vệ; tờ báo đăng tin hay bản sao chụp bản tin đăng báo ngày giữ gìn (trừ những luận án gìn giữ theo chế độ mật); bản in trang tin tức những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án trên trang web của Bộ đào tạo và đào tạo.
  phép tắc giao trách nhiệm cho doanh nghiệp đào tạo thực hiện đăng tin giữ gìn luận án (trừ luận án giữ gìn theo chế độ mật) cũng như gửi thông tin “Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án” để đăng trên trang website của Bộ giáo dục và giáo dục.
  Nguồn: Văn phòng Chính phủ
  VietBao.vn
  VietBao.vn