Toàn quốc Hầu đồng, hầu bóng là gì? Hướng dẫn hầu đồng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi hoasen123, 7/8/17.

 1. hoasen123 New Member

  hoasen123

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Hầu đồng, hầu bóng là gì? Hướng dẫn hầu đồng trong mục Mua bán - Rao vặt
  Trang trí sân khấu sự kiện độc đáo cùng bong bóng tại bong bóng xinh ... by emkeuanhlang
  Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Đào tạo hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế ... by thuyhuong
  Hướng dẫn làm nhiệm vụ trong game Gunbound Season có hướng dẫn cách chơi ... by buithnanhvan2201

  Bản thân Hầu đồng đã được công nhận là một tín ngưỡng trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Đây không phải là hình thức mê tín dị đoan mà nó phản ánh đúng tư duy của con người từ xa xưa luôn tin là có đáng tối cao, vị thần thánh trong vũ trụ gọi là “Mẫu”. Mẫu sinh ra vạn vật, giống như trong các thần thoại phương Tây có thần mặt trăng, mặt trời, thần đất…

  Tuy nhiên, không mấy ai hiểu bản chất của việc Hầu Đồng trong chùa chiền, đền phủ, bài viết này sẽ chỉ rõ hơn về loại hình tín ngưỡng đặc biệt này của dân tộc ta.

  Hầu đồng là nghi lễ giao tiếp với thần linh nơi thờ tụng Mẫu tam phủ, tứ phủ, Đức Thánh Trần. Người ta tin rằng các vị thánh thần sẽ mượn thân xác của người hầu đồng để hiển linh nhằm phán truyền, diệt tà ma và ban phúc lộc cho các đệ tử.

  Khi các ông đồng, bà đồng được thần linh nhập vào sẽ không còn là chính mình, họ nằm trong trạng thái tâm linh thăng hoa. Nghi lễ hát Văn cũng được tạo ra để phục vụ cho quá trình thánh hiển linh.

  Vậy ai là người phải hầu đồng? Thông thường những cậu đồng, cô đồng thường có tính cách rất nhạy cảm, thường dễ nổi giận cũng dễ vui vẻ, tâm tình luôn sớm nắng chiều mưa hay đúng hơn là “tính đồng bóng” vậy nên mà có thể thấy rất nhiều cậu đồng có tính cách yểu điệu như phụ nữ.

  nguồn: http://phongthuythienviet.com/hau-dong-hau-bong-la-gi-huong-dan-hau-dong-dung-le-nghi/

  Xem thêm: thiết kế phong thuỷ nhà ở