1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

TP.HCM 7 tiêu chí đo lường phòng sạch là gì?

Thảo luận trong 'Nhà cung cấp' bắt đầu bởi hongvan2358, 25/11/16.

 1. hongvan2358 New Member

  hongvan2358

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết 7 tiêu chí đo lường phòng sạch là gì? trong mục Nhà cung cấp
  Trang trại gà sạch - Chuyên cung cấp thịt gà sạch ... by dungeventus
  Những mẫu giá sách gỗ đẹp cho tín đồ yêu sách ... by sunvina135
  Sách vải cho bé - sách vải handmade ... by tu01

  Đối với đa số người thì khái niệm phòng sạch còn hơi xa lạ. tuy nhiên, đây là 1 trong những kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng phần lớn ngành nghiên cứu hay phân phối, nhà sản xuất như: phòng dược phẩm, phòng phẫu thuật, phòng nghiên cứu sinh vật học, phòng kỹ thuật hạt nhân,… có vai trò quan trọng tương tự, việc xây dựng và tăng trưởng phòng sạch cũng đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vậy phòng sạch là gì? Và tiêu chuẩn của 1 phòng sạch được xác định như thế nào?

  I. Phòng sạch là gì?
  Phòng sạch hay còn gọi là Cleanroom là một phòng kín mà trong đó lượng bụi trong không khí được tránh ở mức phải chăng nhất nhằm giảm thiểu gây bẩn cho các quá trình nghiên cứu, chế tạo và phân phối. song song nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế và điều khiển để sở hữu lợi nhất cho công đoạn sản xuất trên. ngoài ra phòng được đảm bảo sát trùng, không có khí độc hại đúng theo nghĩa “sạch” của nó.

  [​IMG]

  II. vận dụng phòng sạch

  Phòng sạch thường được dùng trong các ngành nghề sau:

  • Phòng sạch Bệnh viện: Phòng sạch được sử dụng đa số trong các bệnh viện nhất là trong phòng mổ bệnh viện, phòng mổ đề xuất phải sạch sẽ và phải vô trùng để bệnh nhân tránh nhiễm trùng sau lúc giải phẫu
  • Phòng sạch Dược phẩm: Trong thời kỳ cung cấp những loại thuốc, thiết bị y tế cần phải đảm bảo sạch sẽ
  • Phòng sạch Điện tử: một số trang bị điện tử sở hữu bắt buộc khắt khe về tính chính xác, chỉ cần 1 hạt bụi nhỏ cũng với thể gây phá huỷ những bo mạch, chip điện tử… Phòng sạch giúp loại bỏ các hạt bụi này vì vậy tính chuẩn xác của sản phẩm được nâng cao.
  • Phòng sạch Thực phẩm: Phòng sạch giúp giảm thiểu tối đa vi khuẩn sản sinh trong công đoạn cung cấp, làm thực phẩm được bảo quản rẻ hơn
  III. Tiêu chuẩn phòng sạch:
  Tiêu chuẩn chung của phòng sạch được sử dụng đến nay chính là hàm lượng các hạt bụi bay lơ lửng trong không khí và bụi bám được khống chế theo một quy chuẩn nhất thiết – đây là tiêu chuẩn về phòng sạch được đưa ra năm 1963 ở mỹ

  3 tiêu chuẩn phòng sạch từ năm 1963 đến nay

  • Tiêu chuẩn Federal Standard 209 (1963)
  • Tiêu chuẩn Federal Standard 209 E (1992)
  • Tiêu chuẩn ISO 14644-1
  [​IMG]

  các tiêu chuẩn này thường sở hữu những phần chính như sau:

  Phần một
  : Nguyên lý Kiểm soát không gian sạch (Principles of Clean Space Control)
  Đưa ra những nguyên lý kiểm soát 1 ko gian sạch. với 6 mức độ không khí sạch được trình bày và những hướng dẫn về việc chọn lựa kiểu thổi gió, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, điều chỉnh áp suất ko khí, nguyên liệu và công nghệ xây dựng cũng như những trật tự tiến hành. những không gian sạch sở hữu thể đạt được trong phạm vi một phòng hoặc trong khuôn khổ vị trí khiến việc hoặc trong khuôn khổ buồng nhỏ trong 1 phòng.

  Phần hai: những phòng sạch thổi gió từng lớp (Laminar Flow Cleanrooms)
  diễn tả những yêu cầu đối có phòng sạch với thổi gió từng lớp, có độ sạch không khí tối thiểu đạt Cấp 3.5 theo tiêu chuẩn phòng sạch.

  Phần 3: những phòng sạch có thổi gió thường ngày (Non-laminar Flow Cleanrooms) Cấp 350 và cao hơn.
  thể hiện các đề xuất đối với phòng sạch với thổi gió thông thường với độ sạch không khí tối thiểu đạt Cấp 350 theo tiêu chuẩn phòng sạch.

  Phần 4: những phòng sạch có thổi gió bình thường (Non-laminar Flow Cleanrooms) Cấp 3500.
  miêu tả các đề nghị đối sở hữu phòng sạch có thổi gió bình thường với độ sạch ko khí tối thiểu đạt Cấp 3500 theo tiêu chuẩn phòng sạch.

  Phần 5: Vị trí khiến cho việc sạch (Clean Workstations)
  miêu tả những yêu cầu đối có vị trí làm việc sạch.

  Phần 6: thực hiện và kiểm tra về phòng sạch (Operation and Inspection of Cleanrooms)
  Đưa ra những gợi ý và đề xuất đối sở hữu việc tiến hành và rà soát về phòng sạch sở hữu thổi gió từng lớp và phòng sạch sở hữu thổi gió thông thường. Tài liệu tham khảo cho 3 giai đoạn giám định cho 3 công đoạn khác nhau của phòng sạch (phòng sạch đang được thiết lập, phòng sạch tĩnh và phòng sạch đang trong vận hành).

  Phần 7: Lắp đặt và dùng Vị trí khiến việc sạch (Installation and Use of Clean Workstations)
  Đưa ra những gợi ý về thực hiện lắp đặt, vận hành, duy trì và rà soát vị trí khiến cho việc sạch (có thổi gió từng lớp) như đã được trình bày trong tiêu chuẩn phòng sạch.

  nếu như bạn đang sở hữu ý định hay nhu cầu xậy dựng 1 phòng sạch để đáp ứng cho công việc của mình. Hãy tìm đến 1 nhà cung cấp dịch vụ uy tín để nhận được sự tư vấn hay được cung ứng dịch vụ chất lượng sở hữu giá cả rẻ. công ty chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng và vận hành phòng sạch trong nhiều năm, đồng thời chúng tôi cũng đã thực hiện Công trình lớn trên khắp cả nước. Chúng tôi tin rằng với nguồn lực và kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ phân phối cho bạn nhà sản xuất phải chăng nhất. Để biết thêm thông tin cũng như nhận được sự giải đáp của chúng tôi hãy truy cập trang web www.nhathoa.com để biết thêm thông tin chi tiết.

  Xem thêm:sàn nâng kĩ thuật