1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

TP.HCM Ách học tiếng đức truyền thống quá tập trung vào kỹ năng đọc -viết

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi phuongnam8675, 2/12/16.

 1. phuongnam8675 Member

  phuongnam8675

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Ách học tiếng đức truyền thống quá tập trung vào kỹ năng đọc -viết trong mục Mua bán rao vặt khác
  Lắp đặt barrier tự động thí điểm ở nhiều nút giao thông hay ách tắc tại Hà Nội ... by ceo.home4u4
  Xưởng In offset, in tập học sinh theo yêu cầu, in tập học sinh giá sỉ, cung cấp tập học sinh giá rẻ ... by tiennguyenthieu
  Truyền đạt các kinh nghiệm dừng xe và khởi hành ngang dốc ... by thuytrang128

  Nghe tiếng đức và sau đó dịch sang tiếng Việt khi tiếp nhận thông tin và suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng đức khi trả lời hay diễn đạt ý kiến của mình, đã tạo ra rào cản trong giao tiếp của sinh viên cũng như người đi làm ở Việt Nam. Vậy học tiếng đức như thế nào để có thể giao tiếp bằng tiếng Đức một cách lưu loát và tự nhiên?

  Cách học tiếng Đức truyền thống quá tập trung vào kỹ năng đọc -viết

  - Tập trung quá nhiều vào các kỹ năng đọc – viết, kỹ năng nghe – nói không được chú trọng:

  Thói quen học tiếng Đức từ xưa đến nay của người Việt Nam đó là “nghe tiếng đức, dịch sang tiếng Việt nhằm tiếp nhận thông tin và suy nghĩ bằng tiếng Việt, dịch sang tiếng đức để trả lời”. Vì vậy, khi giao tiếp với người bản xứ chúng ta sẽ cảm thấy rất khó khăn.

  [​IMG]

  >>Xem thêm: https://sites.google.com/site/hoctiengducdeduhoc/home/5-ly-do-ban-nen-hoc-tieng-duc--du-hoc

  Học ngữ pháp tiếng Đức ngay từ buổi học đầu tiên:

  Điều đó giúp cho học viên viết câu đúng cấu trúc ngữ pháp và nói được một câu đúng ngữ pháp. Nhưng sẽ tạo ra sự sợ hãi và có thói quen sợ sai ngữ pháp khi giao tiếp tiếng Đức, không có khả năng phản xạ với các tình huống thực tế và không có ngữ điệu đúng.

  - Học nhiều các từ vựng tiếng Đức trong từ điển:

  Có được vốn từ vựng tiếng đức kha khá luôn là một lợi thế khi học tiếng Đức giao tiếp. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý học các từ vựng trong từ điển mà không đặt vào bối cảnh phù hợp sẽ không thể giúp bạn phản ứng tốt trong các trường hợp cụ thể. Thậm chí, có thể gây ra tác dụng ngược lại, làm giảm khả năng phản xạ của bạn, khi giao tiếp tiếng Đức các bạn phải nhớ được những nhóm từ hay câu liên quan.

  - Lớp học tiếng Đức quá đông:

  Quy mô của lớp học tiếng Đức tỷ lệ nghịch với kỹ năng tương tác qua lại giữa giảng viên và các học viên. Ví dụ nếu học trong một lớp có sỉ số lên đến 30 người, các bạn không thể tương tác được với các thầy cô.

  Phương pháp học tiếng đức hiện đại

  - Kỹ năng nghe, nói rất quan trọng khi học tiếng đức giao tiếp

  Cách luyện nghe tiếng Đức hiệu quả đó là các bạn bật các bộ phim, video, nhạc tiếng Đức lên và hát theo hay nói theo nhằm mục đích bắt chước cách lên giọng xuống giọng và cảm xúc của người bản xứ khi nói.

  Trò chuyện với bạn bè, giáo viên, … khi học tiếng đức giao tiếp và tốt hơn nên giao tiếp với người nước ngoài. Bạn cần phải quan tâm đến trọng âm và những âm tiết cuối cùng khi nghe và nói tiếng Đức .

  Một phương pháp khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình về muôn vàn các vấn đề như thời tiết, trang phục, sức khỏe… nhằm tạo lập phong cách tự nhiên trong giao tiếp tiếng Đức

  - Kỹ năng đọc , viết khi học tiếng đức giao tiếp:

  Đây là 2 kỹ năng khó có thể học trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo nhỏ giúp các bạn cải thiện 2 kỹ năng này.

  [​IMG]

  >>Xem thêm:https://sites.google.com/site/hoctiengduconlinetphcm/hoc-tieng-duc-de-hay-kho

  - Đọc báo và tin tức thay thế các tài liệu và truyện tiếng đức là một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả. Việc này có 2 tác dụng chính đó là: giúp các bạn cải thiện vốn từ vựng và giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Hơn thế nữa, nó có thể mang đến cho các học viên sự hiểu biết rộng hơn về những chủ đề được bạn bè hay người bản ngữ quốc tế trao đổi.

  - Viết, tóm tắt và đưa ra các quan điểm cá nhân về những tin tức mà bạn đã đọc

  Điều này có ba tác dụng: giúp các bạn trao dồi vốn từ vựng cảu bản thân, giúp bạn có được tư duy bằng tiếng đức và cải thiện kỹ năng viết tiếng Đức của bạn, rất quan trọng để viết các bài luận sau này của bạn.

  Tập suy nghĩ bằng tiếng đức. Trước một suy nghĩ bất kỳ, bạn hãy thử diễn tả bằng tiếng Đức trong đầu. Điều này vô cùng hữu ích bởi nó sẽ giúp vốn từ vựng của bạn thành một “từ điển sống”, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Đức của bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn.