1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

TP.HCM Bánh củ cải, đặc sản Bạc Liêu

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi tuminhvo379, 29/11/16.

 1. tuminhvo379 Member

  tuminhvo379

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Bánh củ cải, đặc sản Bạc Liêu trong mục Mua bán rao vặt khác
  LG V20 sẽ sở hữu Hi Fi Quad DAC 32-bit ... by hajnguyen666
  Dune HD Duo 4K - tích hợp DAC, 2HDD đầu HDPlayer Cao cấp nhất 2017 ... by Le Dinh Nam
  Bộ ghép nghe nhạc, amply nghe nhạc, DAC nghe nhạc cao cấp ... by Le Dinh Nam

  Bánh củ cải tuy có duyên hà nội ăn lẩu gà ở đâu ngon cớ từ người Hoa nhưng qua bàn tay khéo léo của những con người đất Bạc Liêu thì lại trở nên món ăn đặc sản mà người nào đã được ăn 1 lần sẽ không thể nào quên được vị hăng hăng đặc thù của củ cải.

  [​IMG]

  Bánh củ cải hơi thuần tuý sở hữu lớp vỏ trắngmỏng được khiến từ bột mì và bột củcải để lộ phần nhân đỏ cam tươi rói từ tôm giết thịt và thơm mùi củ cải. khi ăn bánh, người ta cho vào một ít nước chấm thơm ngon, mang vị khá ngọt đặc thù được khiến cho trong khoảng nước mắm, chanh, con đường và tỏi ớt.
  ko biết món cốn xại, xá bấu sở hữu tự khi nào, nhưng người Hoa lẩu bò nhúng dấm hà nội ở Bạc Liêu tiêu dùng cốn xại (cải muối), xá bấu (củ cải muối) trong bữa ăn hàng ngày. Đây được coi là món ăn đặc sản có đậm tính truyền thống của người Hoa.

  Muốn làm cho cốn xại ngon, thì cải khiến cốn xại (cải tùa xại sử dụng để làm dưa cải) phải thật tươi non. trước nhất, cải được cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên bắp, rồi đem phơi cho tới héo, nếu không lúc làm cải dễ bị hư, đây được coi là khâu quan yếu nhất. Cải sau khi phơi xong, sẽ đem trộn với muối hột, trục đường, rượu và khăng khăng không thể thiếu củ riềng để tạo mùi. Cốn xại tính từ khi muối, đến khi ăn được cũng mất hai tuần.

  Đối có xá bấu thì cách khiến thuần tuý hơn. Xá bấu sắm về chỉ cần rửa sạch, lẩu cua đồng ở hà nội xắt từng cọng nhỏ phơi khô. lúc muối, chuẩn bị các thứ gia vị như: con đường, bột ngũ vị hương, rượu rồi trộn đều với nhau. khi nào thấy tuyến phố tan, thấm hết vào cọng xá bấu là ăn được. Món này ăn với cháo trắng thì thật tuyệt vời. sở hữu người nói: “Đã là người Hoa thì phải biết ăn cháo trắng mang xá bấu”.

  Cốn xại tính từ lúc làm cho tới lúc ăn được khôngdưới hai tuần, nhưng đối có cốn xại sử dụng để khiến cho gỏi thì chỉ cần vài ngày. khi khiến món này, người ta lấy cốn xại trộn có củ kiệu, giết mổ luộc thái mỏng, tôm đồng luộc lột vỏ hoặc tôm khô và chấm nước mắm chua. mang món ăn này, người ăn sẽ cảm nhận được mẫu vị cay cay của cải mới, loại ngọt, béo của làm thịt, tôm, cùng thêm mùi thơm của lạc rang được trộn vào và mẫu vị hăng hăng của củ riềng, khiến món gỏi cốn xại sở hữu 1 hương vị đặc biệt ko lẫn vào đâu được.

  Trải qua thời kỳ quần tụ trong khoảng thời gian dài, sự phối hợp chế biến từ những món ăn của những dân tộc anh em trên vùng đất Bạc Liêu không chỉ biểu đạt sự gắn bó keo sơn, tình nghĩa trong cuộc sống, mà còn góp phần bổ sung, làm phong phú thêm văn hoá ẩm thực của địa phương. Ở 1 giác độ khác, các món ăn tưởng chừng bình dị này, lại được nâng lên thành một thứ văn hoá, mà người ta với thể mua thấy được qua nghệ thuật ẩm thực.