1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Bánh phồng Phú Mỹ, đặc sản An Giang

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi tuminhvo379, 28/11/16.

 1. tuminhvo379 Member

  tuminhvo379

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Bánh phồng Phú Mỹ, đặc sản An Giang trong mục Chia sẻ kiến thức
  Tại vi tri du an Imperial Plaza 360 Giai Phong lai dac dia ... by LinhLinhLazy
  Dune HD Duo 4K - tích hợp DAC, 2HDD đầu HDPlayer Cao cấp nhất 2017 ... by Le Dinh Nam
  LG V20 sẽ sở hữu Hi Fi Quad DAC 32-bit ... by hajnguyen666

  Từ lâu, An Giang rất nức tiếng sở hữu các đặc sản như mắm Châu Đốc, trục đường Thốt Nốt, lụa Tân Châu… matcha mua ở đâu nhưng tại xã Phú Mỹ, thị xã Phú Tân còn mang một đặc sản nổi danh là bánh phồng.
  [​IMG]
  Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ hình thành, tồn tại và vững mạnh sắp 70 năm nay, mang 50 cơ sở cung ứng, thu hút khoảng 300 lao động. Trong ngừng thi côngĐây, những gia đình nức tiếng mang truyền thống khiến cho bánh như gia đình cụ Lê Minh Dơn, Ngô Thị Dờn, è Văn Tâm…

  [​IMG]

  Theo những bậc cao niên tại làng nghề, vật liệu khiến bánh phồng là dòng nếp đặc sản được trồng tại địa phương. những thời kỳ khiến cho bánh rất công cu li. Người làm cho bánh chọn dòng nếp rặt, ngon. Nếp được ngâm đúng ba ngày ba đêm, đãi cho sạch nước đục, nghêu hấp thái đem xôi lên rồi bỏ vào cối quết. Sau lúc nếp được quết nhuyễn, đem ra cán thành bánh, phơi nắng rồi đem vào nhúng nước con đường và phơi lại lần nữa cho khô mới đóng gói. những phụ gia như đậu, mè, sữa… được đưa tuần tự vào bánh theo từng công đoạn. Trước đây, người khiến bánh quết bột bằng chày tay, nay đã có máy kéo chày thay thế nên người khiến bánh đỡ nhọc công và sản phẩm được cải thiện rõ nét cả về chất lượng lẫn số lượng.

  Bánh phồng Phú Mỹ nhỏ bằng cái dĩa nhưng nướng chín phồng lớn hơn loại quạt nan. Bánh vừa xốp, vừa mềm, cắn vào nghe “phao” mồm bởi vị béo của nếp, vị ngọt của con đường, mùi thơm của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương vị đặc trưng và không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết hay những dịp đám tiệc, cưới hỏi. thời gian qua, bánh phồng Phú Mỹ được người tiêu dùng ưa chuộng nên làng nghề lớn mạnh mạnh và phân phối quành năm, nở rộ nhất là tháng giáp Tết. Hiện bánh phồng Phú Mỹ mang giá trong khoảng 3.000 — 4.000 đồng/chục, tùy cái bánh.

  những kỳ hội chợ hay triển lãm tại An Giang, Cần Thơ hoặc TP Hồ Chí Minh, bánh phồng Phú Mỹ đều sở hữu mặt trong gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của An Giang. Làng bánh phồng Phú Mỹ đã được UBND thức giấc An Giang công nhận làng nghề truyền thống vào cuối năm 2006. ví như có dịp tới An Giang, bánh phồng Phú Mỹ là một món quà rất mang ý nghĩa để du khách sở hữu về khiến quà cho người thân.