1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Đà Nẵng Bị ong chích phải làm sao hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi thaotb, 2/12/16.

 1. thaotb Member

  thaotb

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Bị ong chích phải làm sao hiệu quả nhất trong mục Mua bán - Rao vặt
  Cẩn trọng khi chích máu đầu ngón tay để điều trị đột quỵ ... by kieumyngoclove
  An toàn hơn với móc khóa chích điện cho chị em ... by nguyenhuong94
  Roi điện đèn pin 809 chích điện mạnh cỡ nào? ... by odunguyenphat

  mắc ong chích bạn nên nghe gìmột số triệu chứng khi mắc ong đốt
  triệu chứng khi mang ong đốt biểu hiện qua 3 biểu hiện chính: mẫn cảm, sốc phản vệ hay dấu hiệu muộn toàn thân bằng ong đốt.
  dị ứng
  Nạn nhân sau đây khi có ong đốt nhiễm cảm thấy cực kỳ buốt tại vết đốt, tại chỗ ong đốt mang tình trạng sưng, đỏ, phù cứng, khu vực da chung quanh mắc sưng tấy theo một liệu pháp mau chóng. hiện tượng sưng tấy biểu hiện rõ đặc biệt khi nạn nhân nhiễm ong đốt ở thứ nhất, mặt, cổ. các dấu hiệu này giảm dần hoặc mất đi hoàn toàn trong vòng 24-48 giờ dưới đây khi bị ong đốt. Nếu vết ong đốt được xử lý vì những mẹo trị bệnh vết ong đốt tại chỗ thì vết đốt sẽ nhanh chóng dứt điểm hơn.
  lây ong chích phải tại sao hiệu quả đặc biệt
  Sốc phản vệ
  Nạn nhân bị tình trạng hoa mắt, chóng mặt, tương đối khó thở, tức ngực, nôn mửa, mạch nhanh, huyết áp tụt, thanh hô hấp mang sưng tấy đưa tới nạn nhân thở nhiễm tiếng rít, phức tạp ý thức, hôn mê dẫn tới thiệt mạng. Khi nạn nhân nhìn thấy dấu hiệu này người nhà nên dùng một vài mẹo chữa bệnh vết ong đốt tại chỗ sơ sơ cứu và đưa ngay nạn nhân tới trung tâm y tế để được xử lý đúng cách thức.
  triệu chứng chậm toàn thân
  một số tình trạng lây ong đốt ngoài các triệu chứng, nọc độc ong còn dẫn đến hậu quả một vài tế bào trong cơ thể gây thối rửa cơ vân, tiêu cơ, cơ vân bị nguy hại sẽ phóng thích chất myoglobin gây nên tắc ống thận, suy thận và nguy hiểm đa bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không nơi làm việc. sau 2- 3 ngày mới hình thành, biểu hiện chung là đuối, loạn nhịp tim, ăn uống thấp, vàng da, mắt, tiểu ít. lúc này nạn nhân tới công ty y tế kiểm tra thì có mặt suy thận hay tác hại gan cấp.

  bị ong chích phải làm sao hiệu quả nhất
  tùy theo loài ong mà nọc sẽ độc ít hay lớn. bị kiểu gần như không độc (ong mật) tuy thế cũng nhiễm căn gây ra thiệt mạng đối tượng chỉ với mươi vết chích như vong vò vẽ, ong đất, Vậy nên tận gốc không nên cho rằng thường khi chứa ong đốt bởi người mang đốt tương đối khó phân biệt là mình lây kiểu ong nào đốt.
  Khi có ong đốt, nạn nhân hoàn toàn phải mau chóng sơ cấp cứu hay đến phòng khám gần đặc biệt để kiểm tra. Nạn nhân chỉ cần ngua sinh duc nam nhận dạng con ong đã đốt mình để gửi đến cho rằng bs biết, tìm cách điều trị hợp lý, tuyệt đối tự mình phán đoán rồi cho rằng thường bệnh trạng mà khiến cho một số có khả năng rất khó lường.
  Khi mang ong tấn công, người mang nạn phải khỏi sức bình tĩnh, trước tiên có che khu vực đầu để ko bị đốt, tiếp tới tìm phương án sử dụng tay bới đất cát vung lên để xua đuổi chúng bay đi chỗ khác. dứt điểm k dùng nhánh cây, quần áo để xua do càng xua, ong sẽ càng bu lại xâm nhập.
  Trước khi đến cơ sở y tế để can thiệp, người nhiễm ong đốt tự tuân thủ hay nhờ sự chăm sóc của đối tượng khác, gấp rút sơ cứu ban đầu tiên thông qua một trong các cách có nguy cơ như sau:
  sử dụng những chủng cây cỏ chà xát trên vết đốt. một vài hoạt chất mắc trong cây khi gặp nọc ong (bản chất chính là ́một vài protein) sẽ dẫn đến các “chất kết tủa”, từ đó giúp giải nọc độc.
  Trước tận gốc phải nhổ ngay kim chích (nếu có). sử dụng củ, lá môn chà xát tại chỗ. Nếu có ong vàng (ong nghệ) đốt, sử dụng con đường đen và giấm chua thoa ngay lên vết thương. dùng bã trà còn ướt, bất kể cao hay ít, chà xát tại chỗ để hỗ trợ giảm đau. Cũng có thể lấy rau sam hay lá hẹ giã nhuyễn đắp tại chỗ, và gừng tươi cắt lát chà xát thương tổn. Đối với giống ong bị độc thì lấy rau dền vò nát, xát vào vết đốt.
  Khi mắc ong đốt, áp dụng một vật nhọn như mũi dao, đầu tiên kim... để khều kim chích ra.
  và tranh thủ sử dụng một trong các trải nghiệm dân gian sau:
  - dùng vôi đã tôi quét nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam vào chỗ mang đốt.
  - Hạt và lá quất hồng bì giã nhỏ nhuyễn, đắp lên vết đốt.
  - Măng tre vòi (tươi non) xát vào vết đốt.
  - Cắt một lát củ dáy dại xát vào vết đốt.
  - bài thuốc lào tẩm nước điếu (hoặc giã nát) quét vào vết đốt.
  - Lấy lá, dây, củ chìa vôi giã nhỏ, đắp vào vết đốt