1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Miền Bắc Bị ong đót bạn nên xử lý như thế nào

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi thaotb, 2/12/16.

 1. thaotb Member

  thaotb

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Bị ong đót bạn nên xử lý như thế nào trong mục Mua bán rao vặt khác
  Giới thiệu các vị trí dễ thấm dột và cách khắc phục ... by dateva
  Phụ kiện Desire 626G Dot View chính hãng ... by linhphukientaythuc
  Một số sai lầm cần tránh khi chống thấm dột ... by dateva

  mang ong chích bạn nên tuân thủ gìmột số biểu hiện khi có ong đốt
  hội chứng khi bị ong đốt thể hiện tới 3 triệu chứng chính: mẫn cảm, mụn rộp sinh dục mọc ở đâu sốc phản vệ hay hiện tượng chậm trễ toàn thân bởi ong đốt.
  phản ứng
  Nạn nhân dưới đây khi mắc ong đốt bị cảm giác cực kỳ buốt đau tại vết đốt, tại chỗ ong đốt chứa hiện trạng sưng, đỏ, phù cứng, vùng da xung quanh bị phù nề theo một phương án mau chóng. dấu hiệu phù nề biểu hiện rõ đặc biệt khi nạn nhân mắc ong đốt ở đầu tiên, mặt, cổ. rất nhiều hiện tượng này giảm dần và mất đi hoàn toàn trong vòng 24-48 giờ sau khi mắc ong đốt. Nếu vết ong đốt được can thiệp do vài mẹo chữa trị vết ong đốt tại chỗ thì vết đốt sẽ nhanh chóng hết hơn.
  có ong chích phải làm sao chất lượng nhất
  Sốc phản vệ
  Nạn nhân nhiễm trại thái hoa mắt, chóng mặt, tương đối khó thở, tức ngực, nôn mửa, mạch nhanh chóng, huyết áp tụt, thanh hô hấp mắc sưng to đưa đến nạn nhân thở có tiếng rít, phức tạp ý thức, hôn mê dẫn nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nữ tới lìa đời. Khi nạn nhân thấy dấu hiệu này đối tượng nhà nên sử dụng rất nhiều mẹo chữa bệnh vết ong đốt tại chỗ sơ sơ cứu hoặc đưa ngay nạn nhân đến nơi khám bệnh để được đối phó đúng cách.
  hiện tượng chậm toàn thân
  một số trường hợp mắc ong đốt ngoài rất nhiều hội chứng, nọc độc ong còn gây nên tác hại một số tế bào trong cơ thể dẫn đến hoại tử cơ vân, tiêu cơ, cơ vân mang có hại sẽ phóng thích chất myoglobin tạo ra tắc ống thận, suy thận và có hại đa cơ quan. dưới đây 2- 3 ngày mới hình thành, biểu hiện chung là đuối sức, loạn nhịp tim, ăn uống kém, vàng da, mắt, tiểu ít. hiện nay nạn nhân đến nơi làm việc y tế thăm khám thì lộ diện suy thận và nguy hại gan cấp.
  có ong chích phải tại sao hiệu quả nhất
  căn cứ theo loài ong mà nọc sẽ độc ít hay nhiều. mắc loại gần như không độc (ong mật) tuy thế cũng có loại tạo ra thiệt mạng đối tượng chỉ với mươi vết chích như vong vò vẽ, ong đất, Chính vì thế hoàn toàn không nên cho thường khi có ong đốt bởi vì người lây cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà đốt tương đối khó chất thải tế nhị biệt là mình bị căn ong nào đốt.
  Khi có ong đốt, nạn nhân triệt để phải tranh thủ sơ cấp cứu hay tới trung tâm y tế gần nhất để thăm khám. Nạn nhân chỉ có nhận dạng con ong đã đốt mình để cung cấp xem bs biết, tìm liệu trình điều trị phù hợp, tuyệt đối tự mình phán đoán rồi cho rằng thường căn bệnh trạng mà dẫn đến vài có thể rất khó lường.
  Khi mang ong tấn công, người mắc nạn phải dứt điểm sức bình tĩnh, trước tiên có che khu vực đầu tiên để ko nhiễm đốt, tiếp đến tìm liệu pháp áp dụng tay bới đất cát vung lên để xua đuổi chúng bay đi chỗ khác. dứt điểm không dùng nhánh cây, quần áo để xua thông qua càng xua, ong sẽ càng bu lại xâm phạm.
  Trước khi đến bệnh viện để can thiệp, người mắc ong đốt tự làm hoặc nhờ sự giúp đỡ của người khác, gấp rút sơ cứu ban thứ nhất bằng một trong các cách có nguy cơ như sau:
  sử dụng các kiểu cây cỏ chà xát trên vết đốt. các hoạt chất nhiễm trong cây khi gặp nọc ong (bản chất phổ biến là những protein) sẽ mang đến một số “chất kết tủa”, từ đó hỗ trợ giải nọc độc.
  Trước triệt để phải nhổ ngay kim chích (nếu có). áp dụng củ, lá môn chà xát tại chỗ. Nếu bị ong vàng (ong nghệ) đốt, áp dụng con đường đen hay giấm chua thoa ngay lên vết thương. áp dụng bã trà còn ướt, bất kể cao và ít, chà xát tại chỗ để giúp giảm đau. Cũng có khả năng lấy rau sam hoặc lá hẹ giã nhuyễn đắp tại chỗ, và gừng tươi cắt lát chà xát thương tích. Đối với giống ong có độc thì lấy rau dền vò nát, xát vào vết đốt.
  Khi nhiễm ong đốt, áp dụng một vật nhọn như mũi dao, đầu tiên kim... để khều kim chích ra.
  và nhanh chóng áp dụng một trong những kinh nghiệm dân gian sau:
  - áp dụng vôi đã tôi bôi vào chỗ có đốt.
  - Hạt và lá quất hồng bì giã nhỏ nhuyễn, đắp lên vết đốt.
  - Măng tre vòi (tươi non) xát vào vết đốt.
  - Cắt một lát củ dáy dại xát vào vết đốt.
  - bài thuốc lào tẩm nước điếu (hoặc giã nát) chấm vào vết đốt.
  - Lấy lá, dây, củ chìa vôi giã nhỏ, đắp vào vết đốt