1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Bí quyết đơn giản dạy trẻ biết chia sẻ rất tốt

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi cushinthang, 25/11/16.

 1. cushinthang Member

  cushinthang

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Bí quyết đơn giản dạy trẻ biết chia sẻ rất tốt trong mục Mua bán rao vặt khác
  Hãy sớm Quyết đinh dọn nhà tới phú quốc ... by sofm9212
  Lăn kim dọn dẹp sẹo cho da trẻ đẹp và láng mịn ... by Haotran1001
  Cach dieu tri benh xo gan don gian hieu qua nhat ... by dtrigan1412

  Biết sẻ chia, quan tâm người khác là phẩm chất tốt rất cần ở trẻ nhỏ. Ngoài yếu tố bẩm sinh, việc dạy trẻ biết chia sẻ phụ thuộc vào sự giáo dục của cha mẹ.
  Dưới đây là một trong những phương pháp dạy trẻ biết chia sẻ cực hay các gia đình nên áp dụng trong quá trình nuôi con khoa học.
  Nguyên tắc 1: Khi trẻ ích kỷ ba mẹ đừng phạt
  Chứng kiến trẻ tranh giành đồ chơi với em, các phụ huynh đừng vội nổi nóng, trút giận lên trẻ, càng không nên chửi mắng con là đồ ích kỉ. Điều này chẳng giải quyết được gì, ngược lại vô tình khiến trẻ oán giận, bực tức trong lòng đối với người xung quanh.

  Khi bắt gặp trường hợp này người lớn hãy nhẹ nhàng dạy trẻ biết chia sẻ. Nên nhắc khéo trẻ việc làm đó là không nên, không được phép tái diễn lần sau. Để giúp con nhận ra việc làm ích kỷ của mình, mẹ khéo léo nhắc lại những lúc con chơi cùng em, cùng bạn vui như thế nào. Việc chơi chung giúp cả hai vui vẻ tham gia nhiều trò vui, đồ chơi cùng nhau. Đó là cách làm hay giúp trẻ phần nào hiểu được lý do vì sao cần chia sẻ với những người xung quanh.
  Nguyên tắc 2: Hãy làm tấm gương cho con học theo
  Muốn dạy trẻ biết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người xung quanh, mỗi ông bố bà mẹ hãy là tấm gương sáng cho con. Bạn có biết, trẻ có khả năng bắt chước người lớn rất nhanh. Do đó nếu muốn dạy trẻ biết chia sẻ người lớn hãy làm gương cho con.

  [​IMG]
  Trước tiên bạn hãy trao cho con những món đồ chơi hay những đồ quý giá để trẻ chơi cùng. Mỗi lúc nhận đồ chơi trẻ cảm nhận được tình thương, sự san sẻ do đó con thường thoải mái, vui vẻ hơn. Những lần sau, con sẽ chủ động chi sẻ với những người xung quanh.
  Bài viết bạn quan tâm:  Nguyên tắc 3: Giúp trẻ cảm nhận chia sẻ là niềm vui
  Không phải đứa trẻ nào khi sinh ra đều biết chia sẻ với người xung quanh, do đó cha mẹ hãy là người dạy con những điều này. Khi con còn nhỏ các gia đình nên khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi mang tính đoàn kết, cộng đồng. Chẳng hạn như các trò kéo co, xếp hình, giải câu đố. Đặc biệt khuyến khích con nên chơi cùng nhau để chia sẻ thức ăn, sách vở, đồ chơi. Điều này giúp con nhận ra sự cần thiết của việc sẻ chia.