1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

TP.HCM Biểu hiện máy điều hòa bị thiếu gas và biện pháp sửa chữa

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi hvbaby68, 8/12/16.

 1. hvbaby68 Member

  hvbaby68

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Biểu hiện máy điều hòa bị thiếu gas và biện pháp sửa chữa trong mục Mua bán - Rao vặt
  Sự khác nhau của các loại gas điều hòa r22, gas r410a và gas r32 ... by butchi
  Nạp gas bổ sung gas điều hòa Panasonic tại nhà Hà Nội ... by liemhuong84
  Thợ sửa chữa tủ lạnh Panasonic thiếu gas uy tín ... by seodienlanh

  Làm như thế nào để nhận thấy máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas để khắc phục kịp thời? Cách giải quyết trong trạng thái máy lạnh bị thiếu gas như thế nào là nhanh chóng và công hiệu nhất? Đây có lẽ là vấn đề thắc mắc thường hay thấy của mọi gia đình đang có dùng máy điều hòa do việc nạp gas kịp thời cho máy điều hòa không khí là cực kỳ thiết yếu để trợ giúp máy lạnh hoạt động tốt và ít bị hư hỏng. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy máy điều hòa không khí bị thiếu gas và hướng dẫn phương pháp sửa cho bạn.
  Khi dùng máy điều hòa thì chúng ta phải lưu ý đến việc vệ sinh máy lạnh tại nhà, bảo trì cũng như một vài yếu tố có thể gặp phải trong quá trình làm việc nhiều ngày của máy điều hòa nhiệt độ để kịp lúc cải thiện sớm và phòng tránh những hư hại nghiêm trọng hơn. Một trong số những điều vẫn dễ gặp phải ở máy lạnh đấy chính là trạng thái hết gas, máy điều hòa khi hết gas có thể kéo theo những hệ lụy hơn là bạn vẫn nghĩ chẳng hạn như tiêu tốn nhiều điện tuy vậy máy lạnh vẫn không lạnh; máy điều hòa nhiệt độ dễ dàng hư hại hơn; không khí trở nên oi bức, khó chịu vì máy lạnh không vận hành… Do đó mà việc nạp gas cho máy điều hòa là cực kỳ quan trọng mà bạn phải theo dõi đều đặn. Vậy thời điểm nào máy lạnh cần phải nạp gas?
  [​IMG]
  Nếu như thấy lạnh kém hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Máy lạnh mới sử dụng 1 năm đã có dấu hiệu trên phải xem xét xem có bị thiếu hoặc mất gas hoặc còn do nguyên do khác.
  Máy điều hòa không khí thiếu gas có thể bởi bị rò ở những mối nối, mối hàn hay hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do nhiều ngày bị gỉ dẫn đến thủng.
  Máy điều hòa thiếu hay hết gas trong tình trạng điều hòa bị rò tại những mối hàn, mối nối, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng bởi lâu ngày bị rỉ dẫn tới thủng đường ống dẫn gas…
  Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới kỹ thuật viên không coi xét và nạp đủ gas cũng dẫn đến máy lạnh chỉ mới chạy một thời gian không lâu đã không có tác dụng làm lạnh nhanh , lạnh sâu.
  Các chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho biết, chỉ nên bơm gas thêm vô máy điều hòa nhiệt độ khi đã sửa chữa xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Những công đoạn này nên có thợ nạp gas máy lạnh kinh nghiệm xem xét.
  Thợ sửa máy điều hòa chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng nhằm do gas nhận biết gas điều hòa có bị hết không.
  Cách thức xem xét gas máy điều hòa nhiệt độ
  Cách xem xét có đúng máy điều hòa bị hết gas không cơ bản như sau: Bật máy điều hòa ở đúng chế độ, mở máy lạnh ở đúng chế độ khi xem xét cực kỳ quan trọng vì nhiều người mở ở chế độ gió hay chế độ nóng lại cứ nói sao máy điều hòa nhiệt độ không mát thì coi xét lâu cũng không có tác dụng. Tiếp đó, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có phát ra hay không, chỗ ống đồng nối vô dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu có tình trạng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu giàn nóng không phát hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ kỹ thuật viên xem xét thêm.
  Nhiều lúc máy điều hòa nạp quá nhiều gas hay máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã gặp phải tình trạng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa nhiệt độ mới chạy.
  Quy trình sửa máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas, rò rỉ gas
  Trong trường hợp máy điều hòa bị rò gas phải có thợ sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ chuyên nghiệp xem xét và thường tiến hành theo quá trình dưới đây:
  1. Tiến hành coi xét kỹ lưỡng lại đường ống, phát hiện toàn bộ những chỗ rò.
  2. Cách thức giải quyết:
  – Hàn lại chỗ rò rỉ.
  – Nếu có nhiều mối rò cần phải thay thế lại đường ống.
  – Nạp lại phần gas đã mất.
  – Kiểm tra lại với máy hút chân không đường ống, bảo đảm đường ống khít, không bị rò.
  Nếu bạn không thể tự giải quyết lúc máy điều hòa không khí bị hết gas và không thể nhận thấy được dấu hiệu máy điều hòa nhiệt độ hết gas thì có thể liên lạc với dịch vụ bảo trì máy lạnh tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Chúng tôi sẽ cho kỹ thuật viên có kinh nghiệm đến kiểm tra máy điều hòa nhiệt độ cho bạn và sửa chữa ngay khi thấy máy điều hòa không khí bị hết gas, rò gas cần khắc phục. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chiếc máy điều hòa không khí nhà mình khi sử dụng dịch vụ của Công ty Đệ Nhất chúng tôi.
  Vì vậy, khi cần sửa máy lạnh hãy nhanh gọi cho Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra đúng lý do gây ra việc máy điều hòa nhiệt độ không làm mát và khắc phục hiệu quả nhất, đảm bảo mang tới sự hài lòng và giá cả phù hợp cho khách hàng.