1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Bỏ túi ngay bí quyết lựa chọn du học Đức

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi phuongnam8675, 28/11/16.

 1. phuongnam8675 Member

  phuongnam8675

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Bỏ túi ngay bí quyết lựa chọn du học Đức trong mục Chia sẻ kiến thức
  In bao bi gia re, in tui xop, in bao bi nhua, in tui cafe, tui tra sua, tui zipper ... by babiminhluan
  Học cách phòng chống lạm dụng dục tình ở Lạm dụng tình dục trẻ thơ ... by ltdienvp
  Xem ngay bí quyết chọn túi xách công sở da thật cho nam ... by huong111102

  Bỏ túi ngay bí quyết lựa chọn du học Đức

  Có tới 400 trường Đại học trên khắp nước Đức và hơn 17000 ngành cho bạn lựa chọn khi du học tại đây. Để chọn một trường, ngành đúng với khả năng và sở thích không hẳn là việc dễ dàng. Sau đây Amec dành tặng bạn là những tips giúp việc chọn lựa của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn cùng những trang web thiết thực nhất.

  1. Chọn ngành học và cấp bậc học

  Các trường Đại học Đức cung cấp tới 17.000 chương trình học – với 90% trong đó là chương trình cử nhân hoặc cao học. Nếu bạn chưa định hình rõ ràng về ngành bạn thực sự muốn theo đuổi, bạn trước hết nên tham khảo những bài kiểm tra năng lực bản thân để xác định, phân loại các kỹ năng và chọn một ngành phù hợp.

  >> Xem Thêm : https://kynanghoctiengducchoban.blogspot.com/2016/09/sin-vien-lam-gi-sau-khi-tot-nghiep-hoc.html

  Thông tin toàn diện và chính xác về tất cả trình độ đại học ở Đức có thể được tìm thấy trên website “Higher Education Compass”. Còn nếu như bạn thích ý tưởng làm một tiến sĩ ở Đức và đắm mình trong thế giới nghiên cứu thì bạn có thể tìm thấy tất cả những điều cần biết về các cơ hội cho các tiến sĩ và cơ sở dữ liệu tại website của “PhDGermany”.

  Một website hữu ích nữa cho bạn tham khảo là Academic Exchange Service Đức (DAAD). DAAD là tổ chức thúc đẩy trao đổi sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới. Cổng thông tin của DAAD chuyên cung cấp thông tin về các chương trình định hướng quốc tế, cấu trúc hơn 1600 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ cùng với cơ sở dữ liệu chi tiết rõ ràng về các khóa học nghiên cứu ở Đức.

  [​IMG]
  2. Chọn trường:


  A. Theo loại hình trường

  Đức có 3 loại trường đại học bao gồm cổ điển, “Universitäten”, cung cấp cho bạn một khóa học nghiên cứu theo định hướng, trong khi các trường đại học khoa học ứng dụng, “Fachhochschulen”, chú trọng về đào tạo nghề. Các học viện nghệ thuật, phim ảnh hay âm nhạc là sự lựa chọn đúng cho những sinh viên có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật.

  Hochschultypen Uni FH Hochschule Bỏ túi ngay bí quyết lựa chọn du học Đức

  Một số trường đại học được đặt tên theo lĩnh vực chuyên môn, như đại học y khoa, giáo dục, đại học kỹ thuật. Hầu hết các trường đại học được duy trì bởi chính quyền thành phố Đức, miễn phí toàn bộ học phí. Ngoài ra, Đức còn có những trường năng khiếu được tài trợ bởi các nhà thờ Công giáo và Tin lành, và tổng cộng khoảng 120 trường Đại học tư với học phí khá cao.

  >> Xem Thêm : https://kynanghoctiengducchoban.blogspot.com/

  B. Theo xếp hạng

  Do danh tiếng hàng đầu của giáo dục Đức, các trường Đại học thường xuyên được so sánh trên một bảng xếp hạng toàn diện được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển giáo dục CHE. Hệ thống xếp hạng dựa trên 30 ngành hoc nổi bật theo đánh giá của 25000 sinh viên và 15.000 giáo sư theo các tiêu chí khác nhau. Theo “CHE Ranking” bạn có thể tìm thấy các kết quả của bảng xếp hạng, cũng có thể lọc theo môn học, trường đại học và thành phố để có được những đánh giá chuẩn xác nhất, hoặc theo dõi các bảng xếp hạng trên trang web hang tuần của Đức “Die Zeit”.

  [​IMG]

  C. Theo vị trí địa lý

  Nếu bạn muốn đạt kết quả xuất săc khi học, bạn cần phải cảm thấy thoải mái tại nơi mình lựa chọn. Tại các thành phố như Berlin, Hamburg, Cologne, Frankfurt hay Munich đời sống đại học luôn có những bất ngờ và nhiều cơ hội làm việc bán thời gian hoặc thực tập. Đối với những ai không thích áp lực sống của thành phố lớn, trường đại học ở một thị trấn nhỏ, có thể là một lựa chọn tốt hơn với chi phí sinh hoạt thường thấp hơn và môi trường trong lành hơn. Bạn nên sử dụng các trang web của các thành phố để tìm hiểu về các trường đại học hoặc tìm lời khuyên hữu ích trên trang web THE GERMAN NATIONAL TOURIST BOARD.

  3. Làm việc và học tập:

  Bạn muốn học tại một trường đại học và không muốn bỏ lỡ trên kinh nghiệm thực tế? Cơ hôi thực tập trước, trong hoặc sau khi tốt nghiệp là đáp án dành cho bạn. Kể từ đầu năm 2015 Đức đã có một mức lương tối thiểu 8,50 € cho thực tập sinh. Để tham gia thực tập, bạn cần viết đơn đăng ký hợp đồng với nhà tuyên dụng. Bạn có thể tìm thấy vị trí tuyển dụng thực tập trong danh sách các vị trí tuyển dụng của Cơ quan Lao động Liên bang Đức.

  >>> Xem thêm : https://kynanghoctiengducchoban.blogspot.com/2016/09/hoc-tieng-uc-de-hay-kho-oi-voi-moi-nguoi.html

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia chương trình nghiên cứu kép kết hợp học tâp và đào tao nghề. Hiện nay có một loạt các khóa học trong các lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực CNTT, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện,…được kết hợp với đào tạo thực tế giúp bạn nhanh chóng có bằng cứng và kỹ năng làm việc xuất sắc.

  Nguồn: deutschland.de