1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Cách khắc phục nhanh lỗi iMessage không thể kích hoạt

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Mobile' bắt đầu bởi doanhson91, 30/11/16.

 1. doanhson91 Member

  doanhson91

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Cách khắc phục nhanh lỗi iMessage không thể kích hoạt trong mục Máy tính - Laptop - Mobile
  Cách sửa lỗi iPhone 5 không kích hoạt được iMessage ... by fseoplus166
  Hướng dẫn giải pháp chia sẻ địa điểm trên iMessage đơn thuần nhất ... by kientruc1
  Khắc phục lỗi camera không hoạt động trong Pokemon Go ... by tuvanduhoc247

  Vừa qua, có khá nhiều người dùng nhà mạng Mobifone phải đối mặt với tình trạng liên tục lỗi kích hoạt Facetime hay iMessage, khiến tài khoản cứ thế mà cạn dần. Mặc dù, Mobifone đã có những bước hỗ trợ phục hồi tài khoản người dùng, tuy nhiên tốt nhất bạn nên biết các mẹo dưới đây để xử lý nhanh hơn lỗi này.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Samsung a9 2016

  [​IMG]

  Vấn đề trừ tiền do lỗi kích hoạt các dịch vụ từ Apple dù không còn mới, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều nạn nhân không biết hướng giải quyết. Vậy bạn nên làm gì khi mắc phải tình trạng oái oăm này?
  1. Định dạng ngày, giờ, vùng sai

  Tương tự khi định dạng ngày, giờ, vùng sai, người dùng sẽ không thể nào truy cập được các liên kết bằng trình duyệt. Kích hoạt các dịch vụ từ Apple cũng như vậy, nếu sai định dạng bạn có thể phải mất hàng trăm ngàn để nhận những vô vọng từ việc kích hoạt lỗi.
  Vậy nên tốt nhất hãy để thiết bị thiết lập múi giờ tự động, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ > bật Đặt tự động lên.

  [​IMG]

  2. Tắt giới hạn iPhone

  Nếu nguyên nhân gây ra lỗi không đến từ việc sai định dạng ngày, giờ thì bạn nên cân nhắc về tính năng giới hạn được hỗ trợ sẵn trên thiết bị. Giới hạn hỗ trợ người dùng iPhone giới hạn việc sử dụng máy nhằm một số mục đích cá nhân nào đó. Vậy nên có thể lỗi kích hoạt đến từ tính năng hay ho này.
  Để tắt giới hạn trên iPhone, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn và tắt tính năng này đi.

  [​IMG]

  3. Tài khoản chính cũng có thể là nguyên nhân

  Để sử dụng iMessage hay Facetime buộc thiết bị phải được kích hoạt thông qua các tin nhắn ngầm, thông thường phí kích hoạt bằng các tin nhắn này dao động từ 2000đ - 7000đ, và mỗi khi tắt máy các tính năng này sẽ được kích hoạt lại. Tuy nhiên hiện nay có một số nhà mạng đã miễn phí phí kích hoạt này. Dù vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại tài khoản chính xem còn đủ số dư hay không.

  [​IMG]

  4. Sai số dịch vụ của nhà mạng

  Mặc dù lỗi này khó xuất hiện, tuy nhiên không phải là không thể xảy ra, bạn vẫn nên kiểm tra lại số dịch vụ nhà mạng trên thiết bị của mình. Vấn đề này ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng trải nghiệm trên thiết bị, trước mắt là nếu sai số dịch vụ mạng thì bạn không thể kích hoạt Facetime hay iMessage, cũng như không thể gửi các tin nhắn SMS.
  Để kiểm tra số dịch vụ của nhà mạng trên thiết bị của bạn, vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672# và bấm gọi. Sau đó đối chiếu kết quả:

  [​IMG]

  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015
  Nếu kết quả của bạn sau khi đối chiếu với các số trung tâm được liệt kê trên đây không trùng khớp, bạn nên làm bước tiếp theo, còn nếu không thì có thể chuyển sang hướng khắc phục khác.
  Tiến hành vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn# và bấm gọi.ư

  Xem thêm: iPhone 6s Plus
   
 2. Thớt REPLY

  doanhson91 Member

  doanhson91
  Dù sao chúng ta cũng cần chờ tới ngày ra mắt iPhone 8 để xem Apple niêm yết giá model này bao nhiêu. Tuy nhiên, iPhone 8 có thể không xuất hiện tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple vào tháng 9 hàng năm, mà sẽ xuất đầu lộ diện vào một ngày khác (có thể diễn ra trước Giáng Sinh 2017).
  Nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi này là do nguồn cung màn hình OLED cho iPhone 8 không đủ, mà các báo cáo trước đó đã đề cập đến.