1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Cơ chế hoạt động của bể phốt tự hoại - Sinco Corpartion

Thảo luận trong 'Kiến trúc - Xây dựng' bắt đầu bởi cogaithang5, 30/11/16.

 1. cogaithang5 New Member

  cogaithang5

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Cơ chế hoạt động của bể phốt tự hoại - Sinco Corpartion trong mục Kiến trúc - Xây dựng
  Bể tự hoại,bể tự hoại nhựa cao cấp,bể tự hoại Plastic cao cấp ... by thungtachmoagp
  Bán bồn tự hoại,sản xuất bồn tự hoại,cung cấp bồn tự hoại ... by thungtachmo
  Giải pháp sử dụng biến tần cho hệ thống bơm nước - CTY SINCO ... by cogaithang5

  Bể phốt tự hoại là một trong những cách xử lý chất thải phố biến hiện nay,nhưng đa phần chúng ta chưa biết cơ chế xử lý của bể phốt và bon thep tự hoại như thế nào và chu trình làm việc ra sao.Sau đây xin giới thiệu mọi người những chu trình làm việc của bể phốt:

  -Đầu tiên phải kể đến việc thải loại chất rắn

  -Tiếp theo là lưu trữ bọt váng và bùn

  -Xử lý về sinh học
  [​IMG]
  Thông thường bể phốt tự hoại có 3 ngăn để xử lý chất thải để đảm bảo chứa đủ 3 quy trình chứa,lắng ,lọc.Nước thải từ ngăn chứa sẽ chảy sang ngăn lắng nhưng không để chảy trực tiếp mà dẫn nước qua một ống cút sành.

  Trong quá trình lắp đặt cần chú ý ống đường vào bể phải cao hơn đường ra ít nhất 10cm để ngăn sự trở lại của nước thải.quay lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa sự hình thành chất rắn và tiện cho việc hút bể phốt thông tắc về sau.

  Bể phốt tối thiểu phải có ba ngăn để làm việc với 3 quy trình như trên : Chứa , lắng , lọc. Từ ngăn chứa sang ngăn lọc không để lỗ chảy trực tiếp mà dẫn nước qua một cút sành. Cần chú ý dáy ống đường vào bể phải cao hơn đường ra ít nhất 10 cm , để ngăn không cho nước trong bể thâm nhập trở lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa sự hình thành của chất rắn trong ống cống tiện cho việc thông tắc cống hut be phot về sau.

  Cấu trúc để xây dựng bể phốt

  Cấu trúc bể phốt

  Bể phốt gồm có 2 loại chính đó là một ngăn và bể 2 ngăn.Cả 2 loại bể phốt này có cấu tạo như nhau và quy trình xử lý cũng gần như vậy.Bể phốt ở đây gồm có ống vào ,ống ra,ống thông hơi,ống thốt hút cặn bã,và hố ga.

  Ống vào bể phốt gồm có 2 ống dẫn nối từ bồn vệ sinh khu bệ tiểu WC và bể phốt.Ống ra bể phốt là ống dẫn từ bể phốt tới hố ga để thoát ra ngoài cống thoát nước chung.Ống thông hơi là ống để thông khí cho bể phốt để cần bằng khí áp trong bể làm cho việc xả thải từ bồn cầu vệ sinh thoát nhanh không có áp lực cản của áp suất trong bể phốt.Ngoài ra chúng ta phải lắp thêm một ống thông hút cặn bã,ống này phải có đường kính 20cm để tiện cho việc luồn ống vào trong bể phốt hút cặn bã khi bị đầy.Hố ga cũng vậy chúng ta lên đặt vị trí ngoài nhà để tiện cho việc thông tắc hút bể phốt khi đầy.Lúc đó những công việc thông tắc hút bể phốt sẽ chỉ làm việc ở ngoài mà không ảnh hưởng đến không gian môi trường trong nhà bạn và đặc biệt là không phải đục phá.

  Bài viết liên quan
  - Khắc phục những tồn tại của bồn nước lắp ghép tiết kiệm chi phí nhất.