1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Ý tưởng Có nên làm răng sứ Vita không?

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi nhilee, 24/11/16.

 1. nhilee Member

  nhilee

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Có nên làm răng sứ Vita không? trong mục Chia sẻ kiến thức
  Tư vấn bọc răng sứ vita bền đẹp tự nhiên 2016 ... by ledinhduoc1111
  Bọc răng sứ Vita giúp bạn tự tin với nụ cười tỏa sáng ... by huyenkhanh
  Hạt Macca Vita+ nhập khẩu Úc tìm đại lý, nhà phân phối ... by ducnv

  Năm nay, cháu 14 tuổi do răng cháu bị sâu nặng nên phải đi trám răng rồi bọc sứ. bác sĩ ở nha khoa cho biết bọc răng sứ Vita toàn sứ (Đức) thì sẽ tốt nhất và có thời gian bảo hành là vĩnh viễn. Cháu xin bác sĩ nha khoa tư vấn cho cháu nên chon loại răng sứ đó không? nếu không thì nên chọn loại răng sứ nào?

  Trước hết, chúng tôi sẽ giúp cho cháu hiểu như thế nào là răng sứ và đặc tính, độ bền của nó dựa trên Các yếu tố nào.

  Răng sứ là loại răng có cấu tạo gồm hai thành phần: sườn răng ở phía trong và sứ phủ ở phía ngoài.

  [​IMG]

  Hiện giờ có, trong chữa trị phục hình nha khoa , có hai loại nguyên liệu được bác sĩ sử dụng để chế tạo sườn răng sứ: kim loại (bao gồm kim loại, Titanium, Coban,...) và răng toàn sứ không kim loại (bao gồm răng toàn sứ Venus, Cercon, Zirconia, Emax,...)

  - Do đặc tính oxy hóa, răng sứ có sườn phía trong bằng kim loại (gọi tắt là răng sứ kim loại) sau một thời gian sử dùng sẽ tương tác với mô nướu răng, chịu tác động của môi trường miệng nên sẽ bị oxy hóa, đào thải chất kim loại ra bên ngoài theo đường nướu răng. Khi bị ô-xy hóa, không Các giúp đỡ răng sứ bị đen, làm mất thẩm mỹ răng mà nguy hiểm hơn, còn giúp cho nướu răng của bạn bị thâm, bị viêm, nếu để tình trạng thâm, viêm này kéo dài sẽ gây ra viêm nha chu, làm hư hại đến cùi răng thật ở bên trong.

  Răng sứ kim loại có thời gian sử dụng khoảng 5 năm là sẽ xuất hiện trường hợp đen nướu răng như của bạn. Răng Titan thì thời gian đen nướu răng khoảng 10 năm.

  Tuy thế , đó chỉ là thời gian tính trên lý thuyết cho quá trình oxy hóa của răng sứ - kim loại. Trên thực tế, sự phản ứng của mô nướu, sự ảnh hưởng của môi trường miệng,... của mỗi người sẽ tác động khác nhau vào răng sứ, giúp cho quá mức trình oxy hóa này diễn ra nhanh - chậm ở mỗi người là khác nhau. Có người chỉ khoảng 2 năm sau khi gắn răng sứ đã bị đen, có người hơn thời gian trên lý thuyết răng vẫn chưa bị hư hại.

  - vật liệu toàn sứ không kim loại khắc phục hoàn toàn hạn chế bị đen chân răng này. Có nghĩa là khi mà sử dùng chất liệu toàn sứ không kim loại làm sườn răng thì răng sứ sau này sẽ không bị đen và không gây viêm nướu răng.

  Có nghĩa là, nếu được thực thi với kỹ thuật tốt (cùi răng tốt) thì độ bền của răng toàn sứ có thể sánh ngang với răng thật.

  Như chúng tôi đã nhấn mạnh, độ bền của răng sứ không chỉ phụ thuộc vào vật liệu chế tạo răng sứ mà còn phụ thuộc vào chất lượng của cùi răng thật.

  Chất lượng của cùi răng thật tùy thuộc vào hai yếu tố:

  - Kỹ thuật mài cùi răng, sửa soạn của chuyên gia nha khoa . Mỗi cùi răng sẽ chỉ được mài tổng hợp đi mô răng theo một tiêu chuẩn cứng cáp . khi mà mô răng thật bị chọn lọc đi quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng của cùi răng.

  - Những răng đã chữa tủy thì chất lượng của cùi răng cũng hạn chế đi nhiều so với răng còn tủy sống.