1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Có tới 86% phái mạnh mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi yolo1411, 30/11/16.

 1. yolo1411 Member

  yolo1411

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Có tới 86% phái mạnh mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến trong mục Mua bán rao vặt khác
  Tuyến tiền liệt là gì? (Tiền liệt tuyến hay nhiếp lộ tuyến) ... by nguoiduatin196
  Phái mạnh có biết biến đổi của bệnh lí phì đại tuyến tiền liệt là gì không? ... by anhtuan159
  Nếu bị mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính dấu hiệu mắc phải chữa trị không ? ... by annguyenhnb007

  Theo nghiên cứu của bệnh viện Trung Ương Huế năm 2010, hơn 50% nam giới trên 50 tuổi và hơn 70% nam giới trên 60 tuổi bị mắc phì đại tiền liệt tuyến. Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn năm 2011 nghiên cứu và công bố, tỷ lệ mắc phì đại tiền liệt tuyến tăng dần theo độ tuổi.

  Từ 50 – 59 tuổi: 46,7%;

  Từ 60 – 74 tuổi: 47,2%;

  Từ 75 tuổi trở lên: 60,9%.

  Còn theo nghiên cứu tại khoa tiết niệu bệnh viện Bạch Mai năm 2009, độ tuổi từ 81 – 90, tỷ lệ mắc bệnh này ở nam giới lên đến 86% và quá nửa số đó gây nên những biến chứng như rối loạn tiểu tiện cần phải được điều trị bệnh đúng cách.

  Trao đổi về vấn đề này, các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng đã khẳng định: “ phì đại tiền liệt tuyến là một bệnh thường gặp ở nam giới cao tuổi. Tuổi thấp nhất mà các chuyên gia đã gặp là 46, tuổi cao nhất là 92 và độ tuổi gặp nhiều nhất là từ 65 – 75 tuổi. Tỷ lệ bệnh tăng dần theo tuổi của bệnh nhân. Vì vậy, bước vào tuổi 50, người nam giới cần cảnh giác với căn bệnh này, đặc biệt đối với các người có tiền sử gia đình, như có bố đẻ hoặc anh ruột đã bị phì đại tiền liệt tuyến, thì sự cảnh giác này phải được bắt đầu ngay từ khi bước vào tuổi 45”.

  [​IMG]

  Nguyên nhân và các triệu chứng nhận biết ra bệnh

  Các chuyên gia còn cho hay nam giới ai cũng có tiền liệt tuyến. Ở người đàn ông trưởng thành, tiền liệt tuyến nặng trung bình từ 15 – 20 gam. Tiền liệt tuyến có nhiệm vụ bài tiết ra tinh dịch. Lượng dịch mà tiền liệt tuyến sản xuất ra chiếm 30% khối lượng tinh dịch của 1 lần phóng tinh, trong đó có các men ngăn ngừa không cho khối tinh dịch đông vón lại. Nhờ vậy mà tinh trùng có thể di chuyển trong đường sinh sản của phụ nữ để gặp trứng và thụ tinh trứng. Cũng như những cơ quan khác trong toàn cơ thể, bước vào “tuổi lão”, trong tiền liệt tuyến có những rối loạn, như rối loạn chuyển hóa men (testosteron thành dihydrotestosteron) và tăng sự nhạy cảm của tế bào tiền liệt tuyến đối với những nội tiết tố sinh dục nam. Hậu quả là trong tiền liệt tuyến, xuất hiện 2 quá trình tăng sinh tổ chức xơ và tăng sinh tổ chức tuyến. Vì vậy mà tiền liệt tuyến to ra.

  Tiền liệt tuyến ở dưới, ở ngoài và ở xung quanh cổ bàng quang. Do đó, phì đại tiền liệt tuyến gây nên đi tiểu nhiều lần (dễ nhận thấy về ban đêm), tiểu khó (phải rặn mới đi tiểu được; tia nước tiểu nhỏ, yếu; dòng nước tiểu bị ngắt quãng; tiểu không hết bãi và triệu chứng nặng nhất của tiểu khó là bí tiểu). Nếu không được điều trị phì đại tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến có thể gây ra các biến chứng (như bí đái cấp tính, viêm niệu đạo – bàng quang tái phát nhiều lần, tiểu máu tái phát nhiều lần, sỏi bàng quang, viêm toàn bộ hệ tiết niệu, suy thận) và dẫn đến tử vong.