1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Công nghệ sản xuất tinh dầu, lân tự nhiên

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi haivtseo, 29/11/16.

 1. haivtseo New Member

  haivtseo

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Công nghệ sản xuất tinh dầu, lân tự nhiên trong mục Mua bán rao vặt khác
  Tinh bột nghệ vàng được chiết xuất từ củ nghệ tươi xuất xứ Nghệ An ... by hoathienduy
  Chuyển giao công nghệ sản xuất tinh dầu ... by vn.ttquynhh
  Lò hơi công nghệ tầng sôi trong sản xuất bởi công nghệ tại quận 8 tphcm ... by Tường Vy

  Nguyên liệu dùng để cất tinh dầu quế có thể cành, lá hoặc vỏ quế vụn. Nếu dùng cành, lá thì nên cất ở dạng tươi vì nố sẽ cho màu sắc sản phẩm đẹp hơn. Nếu nguyên liệu là vỏ quế vụn thì trước khi cất nên nghiền (lọt sàng 3 mm), nếu là cành, lá thì phải băm nhỏ. Phần nước chưng sau khi phân ly có thể cho hồi lưu trở lại nồi cất để tận lan tu nhien ha noi. Nguyên liệu chỉ cho 1/10 đến 2/10 thể tích nồi cất, nếu không sẽ có hiện tượng trào bọt qua vòi voi. 3 giờ. Tinh dầu quế nặng hơn nước nên¸Thời gian chưng cất khoảng 2,5 phải dùng thiết bị phân ly thích hợp. Tinh dầu quế thành phẩm có màu vàng nâu, trong suốt.

  a. Sản xuất tinh dầu cam, chanh, quýt bằng phương pháp trích ly: Nguyên liệu là vỏ cam, chanh, quýt, nếu cần bảo quản để sản xuất lâu dài thì nghiền nhỏ (10*6 mm) và ngâm trong dung dịch muối ăn 25 %.

  Nguyên liệu được ngâm trong cồn thực phẩm 80 %V ¸trong thùng nhôm, sau 48 giờ, chiết ra và thay bằng cồn cao độ hơn (90 94 %V), ngâm tiếp trong 24 giờ, tỉ lệ cồn và vỏ sao cho đủ để ngập hết vỏ trong thùng, cồn ngâm xong đem cất để lấy riêng từng phần. Phần đầu đục, để riêng ra để cất lại, phần kế đó trong, có mùi thơm là thành phẩm.

  Loại có độ cồn 60 %V trở lên trộn chung lại 60%V cho vào nồi cất để cất lại.¸để pha nước ngọt, loại 15

  b. Sản xuất tinh dầu cam, chanh, quýt bằng phương pháp chưng cất: Cất tinh dầu cam, chanh, quýt tốt nhất là từ vỏ 4¸tươi. Trước khi cất cần nghiền nhỏ (2*2 mm), thời gian chưng cất 2,5 giờ.

  Tinh dầu cam, chanh, quýt thu được bằng phương pháp này chứa nhiều kali sunphat hà nội và seckitecpen nên dễ bị oxy hóa ở điều kiện thường, do đó sau khoảng 5 tuần bảo quản đã có mùi khó chịu. Phải tách bớt tecpen và seckitecpen bằng cách hòa tan tinh dầu trong cồn cao độ (96 %V), tinh dầu sẽ hòa tan hoàn toàn, sau đó thêm nước cất vào để hạ nồng độ cồn đến 65 %V, các dạng tecpen sẽ không hòa tan ở cồn thấp độ nổi lên trên, lọc đi ta sẽ thu được tinh dầu không còn tecpen. Loại tinh dầu này có thể sử dụng trực tiếp để pha chế rượu mùi, nước giải khát mà không sợ đục.