1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

TP.HCM Dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng âm đạo

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm' bắt đầu bởi mrhao91, 7/12/16.

 1. mrhao91 New Member

  mrhao91

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng âm đạo trong mục Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm
  Những dấu hiệu của bệnh trĩ nhiễm trùng cần biết ... by thaiha119
  7 Dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm nhiễm phụ khoa ... by maomao141
  Dau hieu tre bieng an | Tìm cách nhận biết dấu hiệu trẻ đang biếng ăn ... by nuthat

  Nhiễm trùng âm đạo rất phổ biến và hầu hết phụ nữ sẽ trải qua ít nhất một trong suốt cuộc đời của họ. Bạn không nên xấu hổ khi cảm thấy không thoải mái và khó chịu, vì chúng có thể được chữa khỏi. Tuy nhiên, đôi khi một số phụ nữ có thể trải nghiệm nhiều hơn một nhiễm. Điều quan trọng là bạn phải quan tâm đến âm đạo của bạn và nhận biết các triệu chứng bất thường.
  - Âm đạo tiết ra dịch để có thể tự làm sạch các vi khuẩn, tinh trùng,… Tiết dịch ở âm đạo bất thường có màu trắng, sệt và ra nhiều hơn bình thường, có mùi và ngứa. Và triệu chứng bất thường đó báo hiệu rằng có thể bạn bị nhiễm trùng ở âm đạo.
  - Hai nhiễm trùng ở âm đạo thường gặp nhất là viêm âm đạo do nấm men và vi khuẩn. Cả hai bệnh nhiễm trùng gây ra bởi các sinh vật tự nhiên hoạt động bất thường trong âm đạo của bạn. Nhiễm nấm men là do có quá nhiều nấm men trong âm đạo của bạn, và viêm âm đạo do vi khuẩn xảy ra khi sự cân của vi khuẩn trong âm đạo bị xáo trộn.
  [​IMG]
  - Nhiễm trùng âm đạo thường gặp khác là viêm âm đạo không nhiễm trùng (gây ra bởi một phản ứng dị ứng hoặc kích ứng với một số sản phẩm) và các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, virus herpes simplex hoặc trichomonas.
  - Nếu bạn nhận thấy một mùi tanh trong âm đạo thì có lẽ bạn đã bị viêm âm đạo do vi khuẩn. Còn tiết dịch xả giống như phô mai, thì bạn có thể bị nhiễm trùng nấm men. Ngoài ra tiết dịch bất thường cũng là dấu hiệu chứng tỏ bạn bị chlamydia hoặc bệnh lậu. Màu xanh và có bọt thì biểu hiện của bệnh trichomonas.
  - Triệu chứng khác như ngứa hoặc nóng rát chỉ ra rằng bạn bị nhiễm trùng âm đạo, và thường thấy khi đi tiểu hoặc sau khi quan hệ tình dục. Thậm chí bạn còn bị những cơn đau ở vùng bụng, vùng chậu dưới, sưng, đau nhức và mẩn đỏ nổi xung quanh vùng sinh dục của bạn, chứng tỏ bạn cũng bị nhiễm trùng âm đạo.
  - Để chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng âm đạo chính xác thì bạn nên nói với bác sĩ về màu sắc, mùi, lượng tiết dịch xả. Và cũng nên nói với bác sĩ về bất kỳ sản phẩm mà bạn sử dụng như chất tẩy rửa, nước hoa, thuốc xịt âm đạo, chất diệt tinh trùng,…
  Trích từ Làm thế nào để nhận biết và tránh nhiễm trùng âm đạo?