1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Đề án sản xuất gạch không nung tại quận 2

Thảo luận trong 'Kiến trúc - Xây dựng' bắt đầu bởi lamvisachauau, 7/12/16.

 1. lamvisachauau Member

  lamvisachauau

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Đề án sản xuất gạch không nung tại quận 2 trong mục Kiến trúc - Xây dựng
  Công nghệ sản xuất gạch không nung tại quận 2 ... by lamvisachauau
  Thông số kỹ thuật gạch không nung sản xuất tại quận 2 ... by lamvisachauau
  Đề án sản xuất gạch không nung tại quận 2 ... by lamvisachauau

  1.Gạch xi măng cốt liệu là gì?

  Hiện nay ở Việt Nam và các nước đang phát triển hầu hết đều không biết gạch xi măng cốt liệu là gì, tuy nhiên ở các nước tiên tiến nó đã và đang được sử dụng phổ biến. Gạch xi măng cốt liệucòn gọi là gạch block là loại gạch được tạo thành từ xi măng và một hoặc nhiều các thành phần cốt liệu sau đây: xỉ nhiệt điện, mạc đá, cát đen, cát vàng, phế thải công nghiệp, đất,...


  2.Cơ sở phát triển:

  Nói đến sản xuất gạch bê tông xi măng cốt liệu, việc đầu tiên mà nhà quản lý cũng như các nhà sản xuất cần nghĩ đến chính là vùng nguyên liệu. Không phải ngẫu nhiên mà gạch đất sét nung truyềnthống ở Việt Nam được sử dụng phổ biến, lý do căn bản là nguồn nguyên liệu tựnhiên sẵn có và vô cùng dồi dào. So sánh: tại những nước ở Trung Đông, Châu Phi thì rất khó nếu không muốn nói không thể tìm ra gạch đất sét nung do thiếu nguồn nguyên liệu. Ở các nước này hiện nay đã và đang sử dụng các loại gạch không nung như gạch XMCL để thay thế cho gạch nung trong xây dựng.

  [​IMG]

  Nguyên liệu làm ra những viên gạch xi măng cốt liệu là gì? nguyên liệu này không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn tài nguyên, và khá dễ khai thác:


  - Đá mạc (đá mi) là nguyên liệu chính (chiếm trên 85%) dùng để sản xuất gạch ống xi măng cốt liệu, các loại đá này có ở rất nhiều vùng miền của Việt Nam, đặc biệt là ở những mỏ khai thác đá xây dựng lớn như Thanh Hóa, HàNam, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Nguyên…

  - Tro bay / xỉ ron (đâylà những phụ phẩm từ các nhà máy nhiệt điện) cũng được sử dụng một phần để sảnxuất gạch xi măng cốt liệu xây dựng.Loại vật liệu này có trữ lượng rất lớn và ngày một nhiều lên do sự đầu tư mớivà ngày một nhiều của các nhà máy nhiệt điện.

  3.Lý do phát triển:

  Gạch xi măng cốt liệu chống thấm cực tốt, hoàn toàn có thể trở thành gạch xây chủ đạo thay thế chocác loại gạch đất sét nung vì các lý do sau đây:

  - Nguyên liệu dồi dào, dễ kiếm và đặc biệt là giá hợp lý.

  - Công nghệ sản xuất gạch không nung XMCL từ thủ công đến hiện đại: Suất đầu tư không quá lớn, có thể dễ dàng lắpđặt vận hành và chuyển giao.


  - Độ bền cơ lý: bằng hoặc tốthơn nhiều so với các loại gạch đất sét nung truyền thống.

  - Thi công: Quy trình xây trát cực kỳ đơn giản, gần tương đồng như gạch đất sét nung.

  - Vữa xây trát: thông thường.Đây là chi tiết rất quan trọng hỗ trợ gạch xi măng cốt liệu phát triển. Điềunày cho thấy gạch xi măng cốt liệu ưu việt hơn so với nhiều loại gạch nhẹ vì các loại gạch nhẹ phải dùng vữa xây trát chuyên dụng.

  Công ty NUCETECH là đơn vị chuyên phân phối bán gạch không nung và các loại vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường: cát nhân tạo, gạch block,… Liên hệ nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ thêm về sản phẩm dịch vụ


  CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU XÂY DỰNG NUCETECH- P905

  Địa chỉ: Lầu 3, Lotus Tower, Số 2 Duy Tân,P. Dịch Vọng, Q. CầuGiấy, HàNội

  Tell: 043.7877213 - 09413.22222