1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Dịch vụ đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài – Luật Sư Uy Tín

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi hongvan2358, 25/11/16.

 1. hongvan2358 New Member

  hongvan2358

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Dịch vụ đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài – Luật Sư Uy Tín trong mục Mua bán rao vặt khác
  Luật mới về kết hôn có yếu tố nước ngoài – Luật Sư Thủ Đô ... by hongvan2358
  Nhiều Luật Sư Uy tín hàng đầu Việt Nam đầu quân Công ty Luật The Light ... by hongvan2358
  Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Nam Việt Luật ... by namvietluat

  Việc kết hôn có yếu tố nước ngoài một vài sự thay đổi trong Nghị định 126/2014/NĐ-CP kể từ ngày 15/2/2015, chỉ dẫn chi tiết những vấn đề cần thiết trong Luật hôn nhân và gia đình.
  [​IMG]
  Các điều chỉnh trong nguyên tắc kết hôn có yếu tố nước ngoài
  Một . Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

  1.1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền đăng ký kết hôn trong trường hợp:
  - Kết hôn giữa công dân Việt Nam sở hữu người nước ngoài, giữa công dân Việt Nam có nhau mà ít nhất 1 bên định cư ở nước ngoài.
  - Kết hôn giữa người nước ngoài sở hữu yêu cầu đăng ký kết hôn với nhau tại Việt Nam
  1.2 Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh vụ và cơ quan khác được ủy quyền thực thi chức năng lãnh vụ của Việt Nam ở nước ngoài thực thi đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam mang người nước ngoài, nếu việc đăng ký ấy ko trái với luật pháp của nước sở tại, giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài kết hôn mang nhau.

  Hai . giấy tờ đăng ký kết hôn
  - chứng nhận khai đăng ký kết hôn của mỗi bên theo loại quy định;
  - giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, là 1 trong các hồ sơ sau: Giấy công nhận hiện trạng hôn nhân, chứng nhận khai đăng ký kết hôn mang xác nhận trạng thái hôn nhân; hồ sơ chứng minh hiện trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan sở hữu thẩm quyền cấp,giấy công nhận tuyên thệ liên quan việc ngày nay không sở hữu vợ hoặc không mang chồng, giấy xác nhận người đấy với đủ điều kiện kết hôn do cơ quan với thẩm quyền của nước mà người ấy là công dân cấp.
  - Giấy công nhận xác nhận người đó không mắc bệnh thần kinh hoặc bệnh khác mà không với khả năng tiếp nhận thức, làm cho chủ được hành vi của mình;
  - Đối có công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan với thẩm quyền của nước ngoài, người nước ngoài đã ly hôn sở hữu công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp giấy xác nhận ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được xử lý ở nước ngoài theo nguyên tắc của pháp luật Việt Nam;
  - Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc chứng nhận tạm trú.
  Ngoài giấy tờ với , tùy từng trường hợp , bên nam, bên nữ phải nộp giấy tờ tương ứng sau đây:
  - Đối có công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có này trực tiếp đến bí mật nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp thành thị, xác nhận việc người đó kết hôn có người nước ngoài ko ảnh hưởng đến bảo vệ bí mật nhà nước hoặc ko trái có Quy tắc của ngành đó;

  Ba. thủ tục nộp, tiếp nhận hồ sơ
  - giấy tờ đăng ký kết hôn do 1 trong hai bên kết hôn nộp trực tiếp tại Sở Tư pháp, ví như đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện, nếu đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện.
  - Cán bộ nhận hồ sơ sở hữu bổn phận kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ , nếu như giấy tờ đầy đủ và hợp lệ thì viết phiếu nhận giấy tờ , ghi rõ ngày phỏng vấn và ngày trả kết quả.
  cảnh huống hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ, cán bộ nhận hồ sơ hướng dẫn 2 bên nam, nữ bổ sung, hoàn thiện. Việc hướng dẫn phải ghi vào văn bản, trong đó ghi đầy đủ, rõ ràng mẫu giấy tờ cần bổ sung, hoàn thiện; cán bộ tiếp nhận hồ sơ ký, ghi rõ họ tên và giao cho người nộp hồ sơ.
  tình huống người có yêu cầu nộp giấy tờ sai cơ quan có thẩm thì cán bộ nhận hồ sơ phải hướng dẫn người ấy đến cơ quan sở hữu thẩm quyền để nộp giấy tờ.

  Bốn. Thời gian khắc phục việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
  - Thời gian khắc phục việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam ko quá 25 ngày, từ khi ngày Sở Tư pháp tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí. Được kéo dài Đọc thêm tối đa 10 ngày nếu như cần ra yêu cầu xác minh.
  - Thời hạn xử lý việc đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện không quá 20 ngày, kể từ ngày Cơ quan đại diện nhận đủ giấy tờ hợp lệ và lệ phí. Được kéo dài tối đa 35 ngày nếu cần ra yêu cầu xác minh.
  Đọc :
  >> Vụ án ly hôn
  >> game bắn cá đổi thưởng