1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Giá cả của tủ bếp gỗ làm từ một số mẫu gỗ

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi chinhbui8868, 26/11/16.

 1. chinhbui8868 Member

  chinhbui8868

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Giá cả của tủ bếp gỗ làm từ một số mẫu gỗ trong mục Mua bán rao vặt khác
  Kinh mau op bep peko -- lắp đặt kính bếp bếp tại Bùi Phát ... by kinhbuiphat
  Giúp không gian nhà bếp của các gia đình không gian nhà bếp hiện đại với đèn led nhà bếp ... by cohangxom
  Mẫu tủ bếp bằng gỗ tự nhiên, giá làm tủ bếp gỗ sồi, xoan, óc chó… ... by buiphat

  Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì gỗ sưa hay gỗ sưa Bắc Bộ, trắc thối, huê mộc vàng, danh pháp khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu(Fabaceae). Là cây gỗ nhỡ, lá thường xanh có thể cao đến 10-15 m, sinh trưởng làng nhàng, thân màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Lá dài 9-20 cm; cuống không lông; lá kèm sớm rụng, nhỏ, có lông nhỏ mịn và thưa, màu nâu vàng...

  Có hai loài sưa chính là: Sưa trắng và sưa đỏ. Sưa trắng cho hoa đẹp, quả to, đốt không có mùi. Nhưng gỗ sưa tại sao lại đắt giá trị gỗ ko bằng sưa đỏ. Sưa đỏ trông sắp giống sưa trắng, quả kết thành từng chùm, đốt lên có mùi thối đặc trưng. Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, độ ẩm cao. Phân bố ở độ cao dưới 500m. Có khả năng tái sinh hạt tốt. Lá dạng lông chim. Mỗi nhành lá có khoảng từ 7-15 lá, mọc so le, lá cuối lớn hơn, hình lưỡi mác. Thân cây nhẵn, màu xám trắng, lúc nhỏ thân cây hơi cong queo. Đầu mùa xuân thay lá, hoa màu trắng rất đẹp. Gỗ trắc, thơm và có tỉ trọng nặng hơn gỗ thường ngày. Vân gỗ đẹp, rất được ưa chuộng để làm đồ dùng theo phong thuỷ. Loài cây này chủ yếu phân bổ ở miền Bắc Việt Nam và được tìm thấy tản mác tại Hải Nam, Trung Quốc(gọi là Hoàng (hay huỳnh đàn Việt Nam).
  [​IMG]
  Gỗ trắc thối cho mùi thơm hấp dẫn thoảng nhẹ kiểu hương trầm. khi đốt tàn có màu trắng đục, mùi khó chịu nên được gọi là trắc thối. Gỗ trắc thối chỉ sử dụng phần lõi những cây trên trăm tuổi. Gỗ sưa thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, có nhiều hoa văn đẹp. Thời phong kiến vua chúa sử dụng gỗ trắc thối gỗ sưa quý như thế nào để đóng đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu. các năm vừa mới đây, giới nhà giàu nước ngoài đổ xô săn lùng trắc thối để đóng quan tài hoặc ướp xác như những vị hoàng đế. Người ta cho là hòm đóng bằng gỗ trắc thối có khả năng giữ được xác lâu, không bị phân hủy.
  Do đặc điểm hoa trắng, có mùi thơm, tán rộng, bởi thế người ta có thể trồng làm cảnh tại các đường phố. Nghe đề cập theo Giáo sư Đỗ Tất Lợi thì gỗ cây này còn được sử dụng cùng với bao tử nhím làm vị chính trong đơn thuốc chữa bệnh đau dạ dày. Có nơi còn chiết suất một số chất có trong gỗ sưa này để chế thuốc chữa ung thư dạ dày. Do được thổi lên giá rất cao.
  ví dụ, có bọn xấu tung tin, sẽ mua gỗ sưa với giá 100 triệu đồng/khối và gỗ xoan đào có tốt không họ thu mua thật sự. Sau đó, họ lại tuyên bố sẽ mua với giá 1 tỷ đồng/khối, khiến các con buôn ráo riết gom hàng. song song đó, họ sẽ chuyển gỗ bán ngược về Việt Nam với giá vài trăm triệu đồng/khối. như vậy, họ đã lãi một bí quyết kinh khủng. nếu như các lời đồn của giới buôn gỗ là đúng, thì quả là trò lừa đảo lớn.
  hiện giờ gỗ sưa đang bị tận diệt khai thác. Theo IUCN thì cấp đe dọa của nó bây giờ là VU A1cd = gần khẩn cấp (năm đánh giá 1997). Ở Việt Nam, gỗ sưa thuộc lực lượng 1A là đội ngũ đặc biệt quý thảng hoặc. do đó việc bảo vệ cây gỗ sưa tại Việt Nam đang là một việc rất đáng lo ngại. Cây gỗ sưa nhân giống không khó nên hàng chục vạn cây đã được nhân giống tại nhiều nơi để bán cho người trồng.
  tuy nhiên, người ta ko nghĩ rằng gỗ sưa, nhất là gỗ sưa đỏ tuy có nhiều áp dụng nhưng phải trồng lâu năm và không thể có giá trên trời như tình trạng của những kẻ buôn bán lừa đảo trong thời gian vừa qua.