1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Giải pháp bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi haewhite, 5/12/16.

 1. haewhite Member

  haewhite

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Giải pháp bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh trong mục Mua bán rao vặt khác
  Giá tôn | báo giá tôn | bảng báo giá tôn mới cập nhật 2017 ... by tanmkt
  Sâm Ngọc Linh được coi là dòng sâm quý đc mua thấy tại miền trung ... by cayvahoa1
  Sâm ngọc linh và cách chế biến sâm ... by quyettien

  Bảo tồn sâm núi ngọc linh Kom Tum
  Ngày 16/8, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm tìm các giải pháp bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh.

  Bảo tồn sâm Ngọc Linh tại Kon TumTại buổi làm việc, nhiều đại biểu cho rằng cây sâm Ngọc Linh là loại sâm quý, là 1 trong 4 loại sâm quý nhất trên thế giới với nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Do vậy, tỉnh Kon Tum nói riêng và Việt Nam cần thực hiện các giải pháp cấp thiết để cây sâm Ngọc Linh có “chỗ đứng” trên thế giới.

  Tỉnh Kon Tum tiếp tục hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai dự án “hoàn thiện quy trình công nghệ nhân giống, canh tác, mở rộng sản xuất, xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia sâm Ngọc Linh". Đây cũng là dự án đã được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 6/2013.

  Theo đó, từ nay đến năm 2022, dự án sẽ đầu tư khoa học công nghệ để xây dựng và hoàn thiện quy trình nhân giống tạo ra số lượng cây giống lớn, dự kiến từ 4-5 triệu cây giống/năm; hoàn thiện quy trình công nghệ canh tác và mở rộng diện tích trồng sâm, đến năm 2022 sẽ đạt từ 800-1.000ha sâm.

  Việc nhân giống Sâm Ngọc Linh được tiến hành như là một hướng đi mới để bảo tồn giống sâm rừng Việt Nam trước nguy cơ xóa sổ. Quá trình nghiên cứu thực địa đã được triển khai quanh khu vực phát hiện sâm, đó là những vùng núi lân cận núi Ngọc Linh, thuộc tỉnh Kon Tum và Quảng Nam với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng…tương đương. Nhiều vùng trồng sâm Ngọc Linh đã được thành lập như Trại dược liệu Trà Linh, lâm trường Ngọc Linh, Bắc Trà My, Nam Trà My…bước đầu đã cho năng suất cao, khả năng cây giống sống sót lớn, phát triển khỏe mạnh với tỉ lệ thu hoạch thân rễ lớn. Một số vùng như Đà Lạt hay các vùng núi lân cận cũng đang được tiến hành để nhân giống sâm Ngọc Linh, phát triển giống sâm trồng để thay thế cho sâm Ngọc Linh tự nhiên đang tuyệt chủng.
  Bên cạnh đó, dự án còn hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến, xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm cây sâm Ngọc Linh; áp dụng các công nghệ mới trong thu hoạch, bảo quản, chiết xuất nhằm tạo được các sản phẩm có giá trị cao; xây dựng nhà máy chế biến với quy trình công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

  Ngoài ra, Dự án còn đưa ra giải pháp để xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia cho các sản phẩm của cây Sâm núi Ngọc Linh và được bảo hộ trên thế giới; bảo vệ cùng với việc chống hàng giả cho hương hiệu sâm.