1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Giải pháp hiệu quả cho học sinh trung bình lười học

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi levubaoanh, 27/11/16.

 1. levubaoanh Member

  levubaoanh

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Giải pháp hiệu quả cho học sinh trung bình lười học trong mục Mua bán rao vặt khác
  Nón kết nón lưỡi trai cao cấp, nón kết nón lưỡi trai đẹp,nón kết nón lưỡi trai thời trang chất lượng ... by tiennguyenthieu
  May mũ lưỡi trai nam đẹp in logo, xưởng may mũ lưỡi trai đẹp thêu logo,, mũ lưỡi trai nam Hàn Quốc ... by tiennguyenthieu
  Minh Trí chuyên lưới đan, lưới hàn, lưới lọc, tôn đột lỗ, dây thép gai ... by luoiinox

  Chắc chắn rằng bất kì người phụ huynh nào cũng không mong muốn con cái mình học yếu kém. Cho nên, khi nhận được thông báo của thầy cô giáo hay cầm trên tay bảng kết quả học tập của con rất kém không như quý phụ huynh mong muốn thì có lẽ bạn sẽ không thoát khỏi sự thất vọng. Vâng! Đã đến lúc quý phụ huynh nên tìm ra giải pháp để cải thiện kết quả học tập cho con em mình.

  [​IMG]

  Qua thực tế giảng dạy nhiều năm chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến học sinh học yếu kém như sau:

  - Trí tuệ của các em chậm, phát triển kém.

  - Sức khỏe yếu nên nghỉ học nhiều.

  - Do các em mắc bệnh tự ti, sống thu mình không chịu giao tiếp.

  - Do hoàn cảnh khó khăn, điều kiện học tập thiếu thốn và cha mẹ chưa quan tâm đến việc học tập của con cái.

  - Do hàng năm nhà trường cũng như giao viên chủ nhiệm còn chạy theo bệnh thành tích nên học sinh yếu kém vẫn được đẩy lên lớp.

  - Do giáo viên chủ nhiệm có phương pháp dạy học yếu, dạy học theo kiểu đồng loạt, chưa chú ý được hết tất cả các đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh yếu nên các em yếu lại càng thêm yếu vì bị giáo viên cho đứng ra bên lề của tiết học.

  - Do sức ép của cha mẹ đặt kỳ vọng quá nhiều vào con, làm cho học sinh cảm thấy chán nản, mệt mỏi và căng thẳng dẫn đến kết quả học tập kém.

  - Do học sinh ham chơi điện tử, lười học, đua đòi, bỏ bê chuyện học tập.

  Khi học sinh học tập yếu kém sẽ dẫn đến nhiều hậu quả to lớn, trước tiên là với chính bản thân người học: Nếu như ngay từ giai đoạn Tiểu học mà các em đã học yếu kém thì dẫn đến hệ lụy là các em bị hổng kiến thức nền tảng, rất khó để theo kịp chương trình học tập và kết quả học tập càng ngày càng giảm sút. Nhiều học sinh vì nhận thấy mình học kém nên càng ngày càng chán việc học, thậm chí có em còn bỏ học bị cuốn hút vào các tệ nạn xã hội nguy hiểm. Cứ theo đà như vậy thì chắc chắn rằng việc tốt nghiệp cấp 3 đã khó nay cánh cổng đại học với các em còn "xa vời vợi" đó chính là một thực tế. Cuối cùng thì tương lai của các em sẽ rất "mông lung", các em mất định hướng trong cuộc sống, vậy nên cuộc sống sau này của các em đương nhiên sẽ trở nên rất khó khăn.

  Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đủ kiến thức và trình độ để giúp con em mình có thể cải thiện được kết quả học tập. Vậy làm sao để học sinh yếu kém có thể vươn lên trong học tập?

  1. Đối với nhà trường

  - Thực tế cho thấy chính căn bệnh thành tích của nhà trường "theo đuổi" đã dẫn đến căn bệnh tệ hại hơn là "học sinh yếu kém, học sinh ngồi nhầm lớp". Vậy nên, trước tiên có lẽ là chúng ta cần phải diệt trừ tận gốc "bệnh thành tích" ở mỗi nhà trường phải lấy chất lượng thực chất làm hàng đầu.

  - Nhà trường nên tăng cường tổ chức các chuyên đề phụ đạo học sinh yếu kém.

  2. Đối với giáo viên chủ nhiệm

  Trực tiếp kèm cặp và theo dõi học sinh yếu kém trong lớp để tìm ra phương pháp phù hợp giúp học sinh yếu kém có thể học tập tốt hơn. Chẳng hạn như sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, cho học sinh học tập khá giỏi ngồi cạnh kèm cặp học sinh yếu kém để các em học hỏi tinh thần học tập, phương pháp học tập của các bạn học khá hơn.

  3. Đối với giáo viên giảng dạy bộ môn

  - Giáo viên bộ môn nên điều chỉnh nội dung, kế hoạch, phương pháp dạy học để phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, nhất là tạo điều kiện cho học sinh yếu kém có thể học tập tốt hơn.

  4. Đối với gia đình

  - Gia đình chính là cái nôi quan trọng để giúp con em mình trở thành người con có ích cho xã hội. Vậy nên, gia đình chính là chỗ dựa vững chắc, thúc đẩy con em học giỏi và thành đạt. Do đó, quý phụ huynh nên quan tâm hơn nữa và tạo mọi điều kiện cho các em học tập tốt hơn. Đã đến lúc quý phụ huynh nên tự tìm giải pháp thiết thực nhất để con em mình thoát khỏi tình trạng học tập yếu kém, chứ chẳng thể ngồi yên chờ nhà trường và giáo viên nỗ lực nữa. Chẳng hạn như quý phụ huynh có thể cho con em mình học tập với gia sư tại nhà của Trung tâm Gia sư Bảo Anh.

  Tại sao gia sư tại nhà của Trung tâm Bảo Anh có thể giúp con em bạn cải thiện kết quả học tập?

  Trung tâm Bảo Anh sở hữu đội ngũ gia sư không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn nhiệt tình, tận tâm trong công việc giảng dạy. Phương châm dạy học của đội ngũ gia sư của Trung tâm Bảo Anh là "Tất cả vì học sinh thân yêu". Vậy nên, gia sư sẽ giúp con bạn:

  - Lấy lại kiến thức bị hổng trong vòng 1 tháng .

  - Kiểm tra đánh giá năng lực học sinh miễn phí để giúp học sinh nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình trong học tập, từ đó tìm ra phương pháp học tập thích hợp nhất.

  - Tự tin hơn trong giao tiếp và học tập.

  - Hiểu được tâm sinh lý của học sinh và biết cách khơi dậy tinh thần ham học hỏi của các em.

  - Vững vàng làm tất cả các dạng bài tập vì gia sư sẽ dạy cho các em kỹ năng giải bài tập, kỹ năng viết văn đạt điểm cao,...

  Không những vậy, khi đến với Trung tâm Bảo Anh con bạn sẽ được học miễn phí buổi học đầu tiên, nếu như quý phụ huynh không hài lòng về chất lượng dạy học của gia sư thì có thể yêu cầu thay đổi gia sư mà không phải trả bất kì khoản phí nào.

  Vâng! Thay vì bạn chờ đợi những động thái của nhà trường và giáo viên thì trước tiên quý phụ huynh nên tìm cho con em mình một người gia sư giỏi thật sự phù hợp với con cái bạn để từ đó giúp các em có kết quả học tập tốt hơn và nhanh hơn.

  Chúc quý phụ huynh có sự lựa chọn thông minh nhất dành cho con em mình!

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà

  Nguồn:http://giasubaoanh.com.vn/giai-phap-cho-hoc-sinh-yeu-kem-luoi-hoc_dmtt1289_cttt2906_vn.aspx