1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Khám phá những công cụ để tìm yến tại khánh hòa

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 25/11/16.

 1. Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Khám phá những công cụ để tìm yến tại khánh hòa trong mục Mua bán - Rao vặt
  Bánh trung thu yến sào Khánh Hoà tại TPHCM ... by leminhtan
  Địa chỉ cửa hàng bán bánh trung thu yến sào Khánh Hòa tại Cà Mau, Bình Thuận, Bình Định ... by leminhtan
  Cánh ăn bánh trung thu yến sào Khánh Hòa không bị tăng cân ... by leminhtan

  Các cây tre già, chắc được ngâm thành bè ở nước biển và để được dựng vào hang phụ thuộc vào vị trị. Nhìn từ ngoài vào hang na ná giàn giáo xây dựng. đấy là các hang trống, rộng và nhiều tổ yến. Các hang nhỏ nhiều lúc chỉ cần một hoặc vài cây tre có nhánh để các kỹ thuật viên khai thác tổ yến trèo lên đó đưa vào gọi là “đi cội”. Thật ra thì chỉ nhìn vào hang yến, mù mù tối với mùi hăng hắc của phân chim trộn với mùi nước biển là đang sở hữu cảm giác e dè. Còn đối với các người Vé máy bay Hà Nội đi Vancouver khai hoang thì họ quá quen rồi. hình thức khẩn hoang yến xào rất đơn giản, các anh chỉ mặc trên người một cái quần ngắn, đeo dây bình yên, một túi để đựng tổ yến, một bình xịt nước cùng một cái nạy không giống nhau để đưa tổ yến bong khỏi vách đá và một cây đèn bấm. Theo anh Cam thì giá tổ yến ở vị trí còn toàn cục, vì thế lấy tổ cần yếu chóng vánh được.

  [​IMG]

  ở các hang chông chênh như Hang Chà Là, Hòn Đụn chả hạn, tất yêu đi thuyền thì những anh leo đây từ trên cao xuống, vì hang nằm ở dưới thấp, cửa vào hiểm trở, tàu bè không cập bờ được. Những sợi dây ấy nhằm vững bền cho các anh lỡ bị trượt tay vẫn thận trọng. Nếu những tổ yến khó lấy thì xịt nước vào vành tai tổ rồi mới dùng nạy gỡ tổ yến ra cho vô bao. Như anh Hoàng nói: “Có nhiều hang rất chật, thu hoạch chừng vài ký yến sào, thiết yếu làm giàn giáo, công ty du lịch Đà Nẵng phải theo vách đá hoặc theo từng thanh tre gác ngang hang cất vào trong hang. khi đã khai thác xong, các túi đựng tổ yến sẽ hội tụ ngay bên phía ngoài, được cân và niêm phong theo luật, nên không rò rỉ.

  Nghề khẩn hoang yến xào là một nghề dị biệt, theo luật pháp tập ấm. tức thị khi người thợ khẩn hoang yến gĩa từ nghề, con cái hoặc bè bạn và để được thừa kế.

  Anh Võ Văn Cam, người gần như biết hết địa hình toàn vẹn các hang yến, anh cho biết rằng đối với cách đây khoảng mười năm, thì vấn đề tranh bị chính sách cho những người vỡ hoang yến sào đã đảm bảo hơn và an ninh hơn. Người vỡ hoang yến sào tránh xài từ “rớt” vì đây là ỉ eo. Còn sau này dấn thân công việc thì cần có tình yêu nghề và chịu thương chịu khó.

  Mỗi năm, cả triệu con chim yến ngoài khơi Nha Trang đã tạo ra thứ vàng trắng quý giá, chính những người khai phá yến xào đã cống hiến không hề nhỏ để đem những tổ yến ấy vào bờ, biến thành một loại thức ăn bổ dưỡng và trị bệnh.