1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Kinh nghiệm hay về chỉnh nha hàm duy trì

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi kieuanh18, 3/12/16.

 1. kieuanh18 New Member

  kieuanh18

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm hay về chỉnh nha hàm duy trì trong mục Chia sẻ kiến thức
  Rut Ham Cau Duy Phương - Dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hồ Chí Minh ... by mentran
  Bạt che nắng mưa Duy Lợi - Giàn phơi Duy Lợi ... by thuychikute
  Officetel Tân Hoàng Minh Trần Duy Hưng - Căn hộ văn phòng Office-tel Trần Duy Hưng ... by seobynct01

  Chỉnh nha hàm duy trì là việc vô cùng quan trọng góp phần giúp cho răng ổn định sau khi niềng răng, đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp. Thời gian đeo niềng răng sẽ phụ thuộc vào tính ổn định của răng. Thông thường phải đeo tầm 3-4 tháng. Cũng có một số trường hợp phải đeo đến 1 năm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về chỉnh nha hàm duy trì nhé!

  [​IMG]

  Chỉnh nha hàm duy trì

  Các loại hàm được sử dụng phổ biến trong chỉnh nha hàm duy trì
  + Hàm nền nhựa ôm mặt ngoài và trong: Khí cụ có hai mặt nhựa ôm mặt ngoài và trong nên rất thẩm mỹ khi đeo, nhưng lại không thoải mái và không kiểm soát được độ cắn phủ.

  + Hàm Hawley: Khí cụ này gồm móc trên răng cối và cung môi nằm phía ngoài từ năng nanh bên này đến răng nanh bên kia của cung hàm, nền nhựa phủ niêm mạc khẩu cái tạo nên mặt phẳng cắn, giúp kiểm soát được mặt cắn phủ.

  + Máng duy trì: Khí cụ được thiết kế bằng nhựa, đeo vừa khít mặt ngoài và mặt trong của răng, giúp giữ được tương quan khớp cắn và vị trí của răng trên cung hàm

  [​IMG]

  Chỉnh nha hàm duy trì trong suốt cần tháo lắp đúng cách

  Đeo hàm duy trì trong thời gian bao lâu?
  + Tuân thủ đúng kỹ thuật tháo lắp hàm: Cần tuân thủ tuyệt đối quy trình kỹ thuật tháo lắp. Đối với hàm duy trì được gắn khá chắc chắn trên răng để không rơi trong điều kiện bình thường thì việc tháo lắp cần được thực hiện bởi các y, bác sĩ. Với hàm duy trì dạng máng nhựa thì bạn có thể tự tháo lắp nhưng thời gian tháo lắp cần đảm bảo không quá lâu để không làm ảnh hưởng đến sự ổn định của răng

  + Tuân thủ theo đúng thời gian đeo hàm duy trì: Để việc niềng răng đạt hiệu quả tối ưu thì bạn cần tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì. Trong khoảng 3-4 tuần, hàm duy trì cần được đeo 24/24h. Sau đó, thời gian đeo hàm duy trì có thể rút ngắn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn cũng như chỉ dẫn của bác sỹ.

  + Dùng hàm duy trì sau niềng răng cần tái khám đúng hẹn: Còn đeo hàm duy trì nghĩa là bạn vẫn đang trong quá trình chỉnh nha thẩm mỹ. Nên tái khám đúng hẹn để bác sĩ đều chỉnh hàm cho phù hợp vời tình trạng của bạn.

  + Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và đúng cách: Khi đeo hàm duy trì, việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, bạn cần vệ sinh đúng cách và cẩn thận kết hợp sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng.

  Trên đây là những kinh nghiệm hay về chỉnh nha hàm duy trì. Nếu bạn đang trong quá trình đeo hàm duy trì thì nên chú ý những điều này để đảm bảo có một kết quả niềng răng ổn định và hiệu quả cao nhé! Chúc bạn luôn có một hàm răng đều, đẹp!