1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Miền Nam Lây C. trachomatis đường sinh dục tiết niệu

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi thaotb, 24/11/16.

 1. thaotb Member

  thaotb

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Lây C. trachomatis đường sinh dục tiết niệu trong mục Mua bán - Rao vặt
  Viêm niệu đạo sinh dục do chlamydia trachomatis ... by Ngoannguyen
  Phì đại tuyến tiền liệt thường lây qua đường tiết niệu ... by tranthanhngoc
  Chứng bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Hình ảnh căn bệnh mụn cóc sinh dục ... by lyminhcuong

  lây C. trachomatis đường sinh dục tiết niệu

  C. trachomatis là một trong ba loài thuộc nhóm Chlamydia - là một lý do tương đối cần thiết tạo nên mù lòa và bệnh lý lan đến đường làm tình (LTQĐTD). Loài này mắc ba tác động tiêu cực sinh học (biovar) khác nhau về dấu hiệu lâm sàng hay sinh học.

  (SKDS) - C. trachomatis là một trong ba loài thuộc nhóm Chlamydia - là một nguyên nhân khá quan trọng gây mù lòa hoặc căn bệnh truyền đến con đường làm tình (LTQĐTD). Loài này bị ba ảnh hưởng sinh học (biovar) khác nhau về hiện tượng lâm sàng hoặc đẻ học.

  triệu chứng lâm sàng của bệnh

  dấu hiệu lâm sàng của bệnh gần giống với căn bệnh lậu. loại vi khuẩn này thường gây mắc tế bào biểu mô lát trụ của lỗ sáo rồi lây lan lên mào tinh hoàn, ở bạn nữ, chứa từ cổ buồng tử cung có thể lây truyền lên niêm mạc tử cung, vòi trứng, phúc mạc hay trực tràng. khuẩn có khi tạo nên nhiễm trùng dưới biểu mô, loét biểu mô hay dẫn đến sẹo. C.trachomatis ít gây nên viêm toàn thân.

  mắc C.trachomatis ở nam giới

  Ở phái nam triệu chứng hay gặp là viêm niệu đạo.xem thêm: bệnh lậu có lây qua đường máu không

  Trên những người mang bệnh có nhiễm khuẩn miệng sáo ko bởi lậu (Non - gonococcal urethritis - NGU) bị khoảng 35 - 50% bởi vì C.trachomatis. biểu hiện của căn bệnh là đi tiểu rất khó (đái đau xót, đi tiểu dắt, đau dữ dội khi đi tiểu) hay tiết dịch mủ miệng sáo màu trắnghay màu trong, đội quân ít tới vừa. thời gian ủ bệnh khá dài 7 - 21 ngày, trái với bệnh lậu 3 - 5 ngày. lớn bệnh nhân không mắc biểu hiện bệnh, khi khám xét dịch mủ tiết niệu đạo bằng nhuộm gram chứa trên 4 bạch nhu cầu đa nhân/1 vi trường với độ phóng đại 1000.

  Một điều đáng chú ý là viêm niệu đạo dưới đây lậu k bởi vì lậu thường thông qua C.trachomatis. những bệnh nhân này có khả năng nhiễm cùng một lúc cả hai bệnh lý tuy vậy bệnh lý bởi vì Chlamydia ủ căn bệnh lâu hơn và chữa bệnh lậu k giết được C.trachomatis. hoặc có khả năng khi có lậu đã tuân tái hoạt tính C.trachomatis ko hội chứng từ trước.

  Nhuộm Gram dịch mủ tiết lỗ sáo

  nhiễm khuẩn mào tinh hoàn hoặc nhiễm khuẩn tuyến số tiền liệt là Tác động tiêu cực và của bệnh lý bởi không trị bệnh kịp lúc hay benh lau co chua khoi hoan toan duoc khong có nguy cơ kéo đến không có con. C.trachomatis là lý do đa số tạo ra bệnh lý nhiễm trùng mào tinh hoàn mà trước đây cho thấy chưa biết loại nguyên. biểu hiện lâm sàng là đau một bên bìu, sưng tấy, đau dữ dội hoặc sốt - thường bị nhiễm trùng lỗ sáo, tuy nhiên có khi k mắc hội chứng của viêm lỗ sáo. chữa trị qua Tetraxyclin bệnh lý phát triển tốt, việc làm đó ủng hộ cho quan điểm cho rằng C.trachomatis là căn nguyên gây nên căn bệnh.

  viêm nhiễm trực tràng: Ở vài người làm chuyện ấy “chăn gối” đến con đường cửa hậu có khả năng gây nhiễm trùng trực tràng. C.trachomatis tạo ra căn bệnh cảnh lâm sàng từ không mắc biểu hiện đến lây triệu chứng giống viêm trực tràng qua lậu, triệu chứng đau thắt trực tràng hoặc chảy máu|ra máu}, tiết nhày hay tiêu chảy.

  hội chứng Reiter: biểu hiện Reiter gồm viêm nhiễm niệu đạo, nhiễm trùng kết mạc mắt, viêm khớp hoặc các thương tích đặc trưng ở da, niêm mạc mắc liên quan đến viêm C.trachomatis. khám xét bằng kháng thể huỳnh quang cho rằng trên 80% số người bệnh chứa dấu hiệu Reiter nhiễm C.trachomatis. căn bệnh thường bắt đầu thấy ở ́một vài người lây HLA - B27.

  có C.trachomatis ở phái yếu

  triệu chứng lâm sàng gặp nhiều của lây C.trachomatis ở phái nữ là nhiễm khuẩn cổ tử cung: chủ yếu người bị bệnh không mang hiện tượng những triệu chứng và biểu hiện bệnh, khoảng 1/3 chứa rất nhiều triệu chứng tại chỗ. những hiện tượng gặp nhiều là tiết dịch mủ hoặc lộ tuyến giãn nở với biểu hiện sưng phù, xung huyết hay dễ chảy máu. thăm khám lâm sàng cổ dạ con xuất hiện cổ buồng dạ con dễ mắc chảy máu, lây dịch mủ cổ dạ con và sưng tấy ở khu vực lộ tuyến phình đại cổ tử cung. Nhuộm gram, dịch mủ tiết cổ tử cung tạo thành trên 30 bạch cầu/1 vi trường, cấp độ phóng đại 1000.

  viêm niệu đạo: triệu chứng hội chứng bao trùm gồm mang dịch nhầy tiết niệu đạo, mồm niệu đạo đỏ hoặc sưng tấy, Ở một số người mang dịch tiết cổ buồng dạ con nhiễm dẫn theo đi tiểu rất khó, đái rắt thì là gợi ý việc đồng thời lây viêm miệng sáo qua C.trachomatis. nhiễm khuẩn miệng sáo qua C.trachomatis có thể được nghĩ đến ở những nữ giới trẻ ở tuổi vận động làm tình mạnh mà mắc đái rất khó, tiểu rắt và mủ niệu, đặc biệt là họ mới chứa tình nhân hoặc tình nhân bị dấu hiệu nhiễm khuẩn niệu đạo. nhưng, đại đa phần bệnh nhân lây nhiễm trùng lỗ sáo bằng C.trachomatis k bị dấu hiệu lâm sàng.

  nhiễm khuẩn tuyến Bartholin: Cũng như lậu mong muốn, C.trachomatis gây nên nhiễm khuẩn xuất tiết ống tuyến Bartholin. viêm nhiễm tuyến Bartholin mắc mủ có thể bởi C.trachomatis đơn thuần hoặc phối kết hợp với lậu cầu.

  viêm nhiễm nội mạc tử cung: mắc đến gần một nửa đường dây người có bệnh nhiễm trùng cổ buồng tử cung và hầu triệt để đường dây nóng nhiễm trùng vòi trứng nhiễm viêm nội mạc dạ con. C.trachomatis lây nhiễm đến niêm mạc buồng dạ con lên vòi trứng. Sốt khi đẻ hoặc viêm nội mạc dạ con dưới đây đẻ thường qua không điều trị bị C.trachomatis khi chửa.

  viêm nhiễm vòi trứng:

  Đây là ảnh hưởng nguy hiểm của mắc C.trachomatis, tuy nhiên hội chứng khá nghèo nàn và ko có triệu chứng. sự thay đổi sẹo ống đưa trứng dẫn đến chửa ngoài tử cung hay vô sinh. hiện tại nhiều phái đẹp trẻ có không có con qua nhiễm khuẩn tắc vòi trứng.

  nhiễm khuẩn bao quanh gan (hội chứng Fitz - Hugh - Curtis): nhiễm trùng quanh gan có khi xảy đến sau đây và cùng lúc với nhiễm khuẩn vòi trứng. bệnh có khả năng được nghĩ tới khi gặp ở nữ giới trẻ đang tuổi vận động làm tình mạnh, nhiễm dấu hiệu đau quặn thắt dưới sườn phải, sốt, buồn nôn hay nôn.

  trị bệnh chứa C.trachomatis ko tác động tiêu cực ở miệng sáo, cổ tử cung hay trực tràng:

  Doxycyclin trong 7 ngày và azithromycin 1g uống liều duy nhất. những thuốc khác mang chất lượng chữa trị C.trachomatis tuy thế cần có phải có chỉ định của bác sĩ.

  dõi theo sau điều trị cho rằng bị một vài tình trạng nhiễm lại (5 - 10%) có khi qua tái bệnh hay quay lại. các người mắc bệnh sau điều trị mặc dù ko còn C.trachomatis tuy nhiên vẫn còn biểu hiện và tái phát dấu hiệu bệnh lý (10 - 15%) có khả năng bởi mang đồng thời một nhân tố tạo ra bệnh lý khác.

  Đối với phái yếu bị thai: áp dụng erythromyxin trong 7 ngày.

  một vài bạn tình của người bệnh cần có được khám xét trong vòng 30 ngày dưới đây khi phơi chứa hay được điều trị do tetracyclin hoặc một vài thuốc trên.

  Phòng bệnh lý

  Trở ngại đa số trong việc phòng chống bị hiệu quả viêm sinh dục bởi C.trachomatis là k lây kiểm tra đặc hiệu ở các trung tâm y tế STD. mắc tới 40% người mang bệnh bị C.trachomatis k nhiễm triệu chứng hay các đối tượng trong độ tuổi hoạt động làm tình bị lây C.trachomatis mà ko đi khám trị bệnh bởi k mang biểu hiện bệnh lý hoặc hiện tượng rất nghèo nàn. Một biện pháp có thể thực hành là tầm soát C.trachomatis ở rất nhiều trung tâm y tế nơi bị lớn người bệnh tới để nhìn ra một số tình trạng k hiện tượng. Việc điều trị xem người tình là một mẹo vặt cần thiết hay mang hiệu quả.