1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Ý tưởng Luật mới về kết hôn có yếu tố nước ngoài – Luật Sư Thủ Đô

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi hongvan2358, 24/11/16.

 1. hongvan2358 New Member

  hongvan2358

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Luật mới về kết hôn có yếu tố nước ngoài – Luật Sư Thủ Đô trong mục Chia sẻ kiến thức
  Dịch vụ đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài – Luật Sư Uy Tín ... by hongvan2358
  Marketing: “Quy luật dẫn đầu” – Nhanh hơn hay tốt hơn ? ... by thanhhoang11
  Luật Danh Chính tuyển luật sư, cộng tác viên ... by haiyenvt93

  Việc kết hôn có yếu tố nước ngoài một vài sự bổ sung trong Nghị định 126/2014/NĐ-CP tính từ lúc ngày 15/2/2015, hướng dẫn rõ ràng các vấn đề quan trọng trong Luật hôn nhân và gia đình.
  [​IMG]
  Những điều chỉnh trong quy tắckết hôn có yếu tố nước ngoài
  1 . Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
  1.1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền đăng ký kết hôn trong trường hợp:
  - Kết hôn giữa công dân Việt Nam có người nước ngoài, giữa công dân Việt Nam với nhau mà ít nhất một bên định cư ở nước ngoài.
  - Kết hôn giữa người nước ngoài có yêu cầu đăng ký kết hôn với nhau tại Việt Nam
  một .2 Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự và cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh vụ của Việt Nam ở nước ngoài thực thi đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, nếu như việc đăng ký đấy không trái mang pháp luật của nước sở tại, giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài kết hôn với nhau.
  2. hồ sơ đăng ký kết hôn
  - chứng thực khai đăng ký kết hôn của mỗi bên theo mẫu quy định;
  - hồ sơ công nhận hiện trạng hôn nhân, là 1 trong các hồ sơ sau: Giấy công nhận hiện trạng hôn nhân, chứng thực khai đăng ký kết hôn mang công nhận trạng thái hôn nhân; giấy tờ chứng minh trạng thái hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan mang thẩm quyền cấp,giấy xác nhận tuyên thệ liên quan việc hiện nay không sở hữu vợ hoặc không sở hữu chồng, giấy xác nhận người đó sở hữu đủ điều kiện kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người ấy là công dân cấp.
  - Giấy xác nhận xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà ko có khả năng tiếp nhận thức, làm cho chủ được hành vi của mình;
  - Đối sở hữu công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan sở hữu thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp giấy công nhận ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được khắc phục ở nước ngoài theo Quy tắc của pháp luật Việt Nam;
  - Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc chứng thực tạm trú.
  Ngoài hồ sơ với, tùy từng trường hợp , bên nam, bên nữ phải nộp giấy tờ tương ứng sau đây:
  - Đối với công dân Việt Nam đang phục sự trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có này trực tiếp đến bí mật nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp thành thị , xác nhận việc người đó kết hôn có người nước ngoài không ảnh hưởng đến bảo vệ bí mật nhà nước hoặc ko trái sở hữu quy tắc của ngành đó;
  3. hồ sơ nộp, nhận hồ sơ
  - hồ sơ đăng ký kết hôn do 1 trong 2 bên kết hôn nộp trực tiếp tại Sở Tư pháp, giả dụ đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện, nếu như đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện.
  - Cán bộ tiếp nhận giấy tờ sở hữu nghĩa vụ rà soát hồ sơ trong giấy tờ, nếu giấy tờ đầy đủ và hợp lệ thì viết phiếu nhận giấy tờ , ghi rõ ngày phỏng vấn và ngày trả kết quả.
  trường hợp giấy tờ chưa đầy đủ, ko hợp lệ, cán bộ nhận hồ sơ chỉ dẫn 2 bên nam, nữ bổ sung, hoàn thiện. Việc hướng dẫn phải ghi vào văn bản, trong đấy ghi đầy đủ, rõ ràng loại hồ sơ cần bổ sung, hoàn thiện; cán bộ tiếp nhận giấy tờ ký, ghi rõ họ tên và giao cho người nộp hồ sơ .
  tình huống người có yêu cầu nộp giấy tờ sai cơ quan với thẩm thì cán bộ tiếp nhận giấy tờ phải hướng dẫn người ấy đến cơ quan mang thẩm quyền để nộp giấy tờ.
  4. Thời hạn khắc phục việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
  - Thời hạn khắc phục việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam ko quá 25 ngày, kể từ ngày Sở Tư pháp tiếp nhận đủ giấy tờ hợp lệ và lệ phí. Được kéo dài Xem thêm tối đa 10 ngày nếu như cần ra yêu cầu xác minh.
  - Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện không quá 20 ngày, kể từ ngày Cơ quan đại diện nhận đủ giấy tờ hợp lệ và lệ phí. Được kéo dài tối đa 35 ngày giả dụ cần ra đề nghị xác minh.
  Đọc :
  >> vụ án ly hôn
  >> game bắn cá đổi thẻ cào