1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Một số nguyên nhân gây ra bệnh nấm da đầu

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm' bắt đầu bởi Phucanh899, 23/11/16.

 1. Phucanh899 New Member

  Phucanh899

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Một số nguyên nhân gây ra bệnh nấm da đầu trong mục Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm
  Các nguyên nhân viêm phụ khoa ở Nguyên nhân gây viêm phụ khoa ở nữ là như thế nào? ... by petty
  Một vài nguyên nhân gây nên bệnh bao quy đầu dài ... by meoluoipx
  Một vài nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lý viêm xoang ... by tamtrinh221291

  Nhiều người khi bị ngứa da đầu, gàu nhiều, rụng tóc…lại chủ quan không nghĩ là mình bị nấm, thực tế nếu như không cẩn thận thì bất kì ai cũng có thể bị nấm da đầu nếu như gặp phải một số thói quen, lối sống sinh hoạt dưới đây.

  Nhiễm nấm da đầu là căn bệnh có thể điều trị khỏi hàn toàn theo nhiều phương pháp khác nhau, xong bất kì ai cũng không mong muốn mình bị nấm nhất là từng phải chịu các tác hại của nấm gây ra. Theo đó việc thực hiện biện pháp phòng ngừa nhiễm nấm da đầu từ sớm là vô cùng cần thiết, tránh xa các tác nhân gây nấm da đầu dưới đây là biện pháp phòng tránh hữu hiệu mà mọi người nên biết.
  Nguyên nhân bệnh nấm da đầu
  Nguyên nhân hình thành nấm da đầu
  Nấm da đầu xuất hiện do nhiều yếu tố bên trong lẫn bên ngoài gây ra, điểm qua những thủ phạm chính như:
  Do yếu tố bên trong cơ thể
  Cơ thể bị rối loạn hệ thống miễn dịch, cơ địa nhạy cảm hoặc người mắc các bệnh liên quan tới hệ miễn dịch như HVB, HIV/AIDS, giang mai….Những căn bệnh này làm suy giảm hệ miễn dịch cơ thể khiến cho vi nấm dễ tấn công vào da đầu gây nên tình trạng nhiễm nấm da đầu.
  Do yếu tố bên ngoài cơ thể

  Đây được xem là tác nhân chính gây bệnh nấm da đầu, nhóm nguyên nhân này chiếm tới 75% người bị nấm da đầu. Chủ yếu là do những yếu tố như:

  + Vệ sinh da đầu quá nhiều: Gội đầu quá nhiều 1-2 ngày gội một lần sẽ làm cho các chất dầu nhờn tự nhiên bảo vệ da đầu bị mất đi, mất đi yếu tố bảo vệ thì nấm sẽ dễ xâm nhập và gây nấm da đầu hơn. Tốt nhất là tuần gội 2 lần vừa giúp làm sạch da đầu lại có thể ngừa nấm.
  http://benhviemtuyentienliet.com/danh-sach-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-nam-da-dau/
  + Vệ sinh da đầu quá ít: Việc này cũng gây nấm da đầu bởi bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào da chết, dầu nhờn tích lũy nhiều trên da đầu gây bít kín lỗ chân lông dễ gây viêm nhiễm sinh ra nấm da đầu.

  + Do thói quen sinh hoạt: Những người có thói quen đi ngủ để tóc ướt sẽ làm gia tăng tình trạng bị nhiễm nấm, vì môi trường ẩm ướt, nóng bít kín sẽ làm tăng nguy cơ nấm da đầu phát triển gây bệnh.

  + Nguồn nước bẩn có khả năng bị nhiễm nấm da đầu.
  http://tapchiyhoccotruyen.org/cach-tri-nam-da-dau-tan-goc-bang-thao-duoc-cay-cho-de.html
  Do lây nhiễm

  Tình trạng lây nhiễm cũng là nguyên nhân quan trọng dễ gây nên bệnh nấm da đầu, nguồn lây nhiễm thường do tiếp xúc với khăn, gối, chăn người bị nhiễm nấm, hay có thể lây nhiễm bệnh từ nguy cơ là động vật nuôi trong nhà.

  Bạn nên biết những tác nhân dễ gây nhiễm nấm ở trên để có thể phòng ngừa nấm da đầu xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe. Cảnh giác sớm còn hơn bệnh xảy ra rồi mới điều trị nhé!