1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Nguyên nhân đàn ông béo phì

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm' bắt đầu bởi btaingoc, 7/12/16.

 1. btaingoc New Member

  btaingoc

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân đàn ông béo phì trong mục Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm
  Những nguyên nhân gây béo phì ... by nhungle123
  Ăn chất béo để giảm béo ... by phammy
  Cách giảm béo và béo đùi bằng cách thực hiện các bài tập thể dục đơn giản và chế độ ăn uống ... by Ogilvy

  Một khám phá công nghệ khác cho thấy một trong những nguyên nhân béo phì ở đàn ông đó chính là do tác động của môi trường xung quanh. Một trong số các mối đe dọa là phthalates, chất được sử dụng để làm mềm nhựa trong những đồ tiêu dùng gia đình.
  [​IMG]
  Thật vậy, nghiên cứu khoa học này cho thấy một sự pha trộn của các chi tiết không mong đợi bao gồm gene, sự ô nhiễm, căng thẳng, sự phù phiếm, chứng mất ngủ… chính là nguyên nhân béo phì ở đàn ông, làm tăng nguy cơ béo phì ở nam giới.
  Những nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một gene Arrdc3 làm tăng cân cho đàn ông. Gene này được sắm thấy trong mô mỡ và cơ bắp và chúng thường phát tác lúc với tuổi. Tiễn sĩ Parth Patwari, công tác tại bệnh viện Brigham, đã chiếc bỏ các gene này ở chuột đực và những con chuột này không còn bị tăng cân do tuổi tác.
  Một khám phá công nghệ khác cho thấy đàn ông với thể đặc biệt dễ bị tổn thương bởi những chi tiết môi trường liên quan tới béo phì. Một trong những mối đe dọa là phthalates, chất được sử dụng để khiến cho mềm nhựa trong các đồ tiêu dùng gia đình.
  Nhà nghiên cứu Richard Stahlhut, chuyên gia về y tế dự phòng của Đại học Rochester, lượng testosterone tốt cũng làm tình trạng bệnh béo phì tăng lên.
  Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Environmental Health Perspectives, đàn ông có thể nâng cao cân do độ nhạy của cơ thể có insulin giảm.
  Một chi tiết gây béo khác là ô nhiễm không khí. Nghiên cứu của Đan Mạch trên 3.000 người cho thấy: đàn ông sở hữu nhóm máu O có nguy cơ béo phì lúc tiếp xúc với ô nhiễm không khí tại những khu công nghiệp cao hơn so với những người khác. Nguyên nhân là do ô nhiễm không khí gây ra tình trạng viêm nhiễm mãn tính trong cơ thể.
  [​IMG]
  Nhưng nguyên nhân chủ đạo gây béo phì ở đàn ông là đàn ông ngày càng phải ngồi làm việc liên tục trong vòng nhiều giờ và nhiều ngày như vậy. Khi chúng ta ngồi nhiều, cơ thể không vận động mấy , mỡ không có cơ hội bị đốt cháy.
  Và một giả thuyết khác cho rằng nguyên nhân béo phì ở đàn ông là do thiếu ngủ (hậu quả của áp lực công việc) gây rối loạn trao đổi chất. Nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy các đàn ông ngủ ít hơn 5 tiếng/đêm sẽ tăng tiết một loại hooc-môn mà gây ra thèm ăn. “Thiếu ngủ khiến nâng cao cảm giác đói, cũng như thèm những đồ ăn nhiều calo thường là đồ ngọt và đồ béo”, báo cáo khoa học tại Đại học Nihon.
  Tam Fry, một phát ngôn viên của Diễn đàn chữa béo phì quốc gia Anh, khẳng định rằng sự căng thẳng kéo dài và cuộc sống gấp gáp đã làm đàn ông dễ béo hơn. Bởi thay vì ngồi ăn trưa bình tĩnh, tất cả mọi người sẽ chọn bánh mì hay ăn những món ngay tại bàn làm việc.
  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giảm đại dịch béo phì ở đàn ông đang có nguy cơ bùng nổ, cần phải có chiến dịch thay đổi nhận thức của đàn ông về ăn uống, giúp họ thấy rõ mối tương quan giữa ăn uống và sức khỏe.