1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Phương pháp sửa các lỗi thường xuyên gặp của máy in

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi ngocma, 1/12/16.

 1. ngocma New Member

  ngocma

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Phương pháp sửa các lỗi thường xuyên gặp của máy in trong mục Mua bán - Rao vặt
  Một vài sửa điều hòa thường xuyên bị báo giá cao của người sửa điều hòa ... by hiennhan12
  Các trục trặc thường gặp phải của máy giặt và biện pháp sửa chữa ... by hvbaby68
  Những lỗi thường gặp trên smartphone xiaomi cách thức sửa lỗi ... by thanhtu123

  Máy in in văn phòng, in tại nhà cũng như các dòng máy khác, thường phát sinh lỗi khi dùng sử dụng. Vậy những lỗi đó là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng Gia phát Computer tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  [​IMG]

  tham khảo: đổ mực máy in tại nhà ba đình

  Tổng hợp toàn bộ các lỗi thường gặp của máy in và biện pháp khắc phục:

  1. Lỗi máy in ra lệnh in mà máy không hoạt động:

  Trường hợp 1: Thông thường do dây cáp in bị lỏng chỗ cắm hoặc do hỏng ?

  Biện pháp khắc phục: Rút cáp in ra và gắn lại ngay ngắn hoặc thay mới dây tín hiệu in

  Trường hợp 2: Lỗi máy in ở chưa sẵn sàng (không sẵn sàng):

  Giải pháp khắc phục: Chuyển sang chế độ sẵn sàng: truy cập mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải, bấm chuột vào mục đợi in máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ ready.

  Trường hợp 3: Máy tính đang để ở chế độ in tạm dừng (pause):

  Phương pháp khắc phục: Vào mục printer, chọn tên máy in đang dùng, bấm chuột vào mục pause máy sẽ chuyển sang chế độ in sẵn sàng.

  Trường hợp 4: Ðặt không đúng cổng in (not found port)

  Giải pháp khắc phục: Vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải, bấm chuột vào mục Properties, chon mục Port, đặt lại cổng in.

  Trường hợp 5: Bộ cài máy in bị lỗi:

  Biện pháp khắc phục: Xoá, gỡ bỏ bộ cài cũ và cài lại máy in (remove) từ đĩa cài đi theo máy, từ các bộ cài có sẵn trong window( với máy tính sử dụng hệ điều hành window) hoặc download từ trang web của hãng sản xuất.

  Cách cài lại máy in:

  Bấm vào mục startprogram trên màn hình destop, bấm tiếp vào mục setting- controlpanel- chọn printer and fax – chọn add printer – chọn tên máy in – tạo đường dẫn bộ cài máy in , chọn cổng máy in – bấm next theo hướng dẫn khi cài đặt đến khi hoàn thành quá trình cài đặt.

  2. Lỗi máy in không kéo giấy.

  duyên cớ: Ðặt sai khổ giấy in

  Giải pháp khắc phục: Vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải, bấm chuột vào dòng gu in(printingpreferences, chọn mục genenral ( Hoặc main), chon mục paper layout, chon mục size và đặt lại khổ giấy cần in

  3. Kéo nhiều tờ giấy khi in 1 trang văn bản

  nguyên cớ: Giấy in bị ẩm

  Biện pháp khắc phục: Làm khô giấy in hoặc thay thế, mua mới bằng giấy in khác

  4. Máy in in ra các ký tự ngoài mong muốn

  nguyên do: Lỗi đường truyền: Khi máy in đang in, các bạn đột ngột tắt nguồn của máy rồi lại bật nguồn lên thì rất dễ xảy ra lỗi này.

  Biện pháp khắc phục: Tắt nguồn máy in, khởi động lại máy tính, vào mục printer xoá bỏ lệnh in cũ, bật lại nguồn máy in và ra lệnh in lại từ đầu.

  5. Kẹt giấy trong máy in

  Nguyên nhân: Do đặt lệch giấy trong khay giấy, giấy quăn mép trước khi cho vào khay giấy hoặc có thể do bị kẹt bởi những vật thể lạ trong máy.

  Phương pháp khắc phục: Tắt nguồn máy in, rút cartridge ra khỏi máy in –. nhẹ nhõm kéo tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in theo chiều thuận ( chiều tờ giấy đi ra khỏi máy khi in), lấy các vật thể lạ ra khỏi máy in, cho cartridge vào máy như cũ.

  6. Lỗi bản in trắng bản

  Nguyên nhân: Trường hợp trắng bản chỉ có 1 bệnh độc nhất vô nhị là lỗi do trục từ gây ra, cụ thể là do lò xo ở đầu trục từ gãy hoàn toàn ...

  Biện pháp khắc phục: Bạn cần tháo hộp mực ra, kiểm tra lại lò xo, nếu lệch, méo quay bị lệch các bạn nên uốn nắn lại lò xo, còn nếu gãy, hoặc rời ra thì nên thay trục, vì lò xo này được hàn trực tiếp vô đầu trục, gãy ra là ko nối lại được

  7. Bản in đen cả bàng

  duyên cớ: Do trục cao su và đế trục cao su gây ra hoặc do Hộp Quang của máy bị bẩn, bị mực dính vào

  Biện pháp khắc phục: Trường hợp này ta phải tháo hộp quang của máy ra để lau trùi vệ sinh lại sạch sẽ

  8. Lỗi bản in có vết sọc đen

  nguyên do: Với bản in khi in ra có vết sọc kẻ chỉ kéo dài từ trên xuống, trường hợp này là do Gạt mực bị xước. Trường hợp lỗi do gạt mực gây ra còn có thêm hiện tượng bị các vết kẻ ngang đậm khi ta in ra bản in nữa, lỗi này do khi ta nạp mực ko bôi lại một lớp mực lên lưỡi gạt. Với bản in có vết sọc đen to từ đầu đũa trở lên kéo dài từ trên xuống, trường hợp này là do Gạt từ bị yếu, mềm.

  Biện pháp khắc phục: bị lỗi này ta cần phải thay gạt mực, tháo ra bôi một lớp mực lên lưỡi gạt hoặc thay gạt mới.

  9. Bản in bị mờ 1 bên

  Hiện tượng này chỉ do độc nhất vô nhị một loại hộp mực gây ra là loại 12A của HP và 303 của Canon, bị hiện tượng này là do lò so giữ 2 mảng hộp mực chưa được lắp vào

  10. Bản in bị lem ở 1 bên mép giấy hoặc cả 2 bên kéo dài từ trên xuống

  nguyên cớ: Có 2 căn do gây ra, thứ nhất là do đầu trống đã bị mòn, hỏng … thứ 2 là do nắp nhựa ở đầu trục từ bị rách hoặc rơi mất, hiện tượng bị cả 2 mép thì do 2 nắp nhựa chụp ở 2 đầu trục từ rách hoặc rơi mất

  Biện pháp khắc phục: Ta cần thay trống

  11. Bản in bị 1 chấm đen

  Nếu gặp phải lỗi này bạn phải kiểm tra xem chấn đen đó có tuần hoàn thứ tự trên bản in hay không, xem khoảng cách các chấm đen đó có cách đều nhau không.., nếu cách đều nhau, ta ước tính khoảng cách đó bằng đường kính của trống (Jum) hay đường kính của trục cao su, từ đó để kết luận cần thay thế linh kiện nào. Trường hợp các chấm đen đó xuất hiện sứ, không theo trật tự tuần hoàn nào thì có 2 linh kiện gây ra. Thứ nhất là do trống (Jum), thứ 2 là do bao lụa (Lô sấy) bị rách, bị thủng nhiều lỗ.

  12. Bản in có hiện tượng bị lem ở giữa, ở mép, hoặc ở bất cứ đâu giống như bị dính nước

  nguyên cớ: do Bao lụa (Lô sấy) bị rách

  Biện pháp khắc phục: Thay bao lụa

  13. Khi máy in bị kẹt giấy

  Nguyên nhân: Giấy in quá mỏng, bị ẩm, lô sấy quá nóng…

  Biện pháp khắc phục: Ta cần rà soát lại bộ sấy và bao lụa của máy, rà xem Bao lụa có bị rách, hay mòn ở mép không, kiểm tra lại Rulô sấy có bị nhăn quá không hay bị rách.. từ đó đi đến công việc cần làm, nếu Rulô sấy không vấn đề gì mà khi ta in nó vẫn bị như vậy thì cần phải thay Bao lụa (Lô sấy hoặc áo sấy)

  14. Không đá được giấy khi in

  căn nguyên: Do hệ cơ cuốn giấy bị lỗi, cao su kéo giấy bị mòn, quả đào cuốn giấy quá bẩn hoặc quá trơn…,

  Biện pháp khác phục: Lau sạch các cơ đá và quả đào cuốn giấy, phải không được cần thay quả đào hoặc miếng cao su đá giấy mỏng đằng sau quả đào

  15. Bản in bị một vệt trắng ở giữa hoặc gần giữa

  nguyên do: Do máy in rất mực

  Biện pháp khắc phục: Đổ mực cho máy in

  16. Hiện tượng đèn vàng nhấp nháy liên tiếp

  Triệu chứng dễ thấy nhất là lúc bạn đang in tài liệu, bất ngờ máy không đấu in, song song đèn báo hiệu màu vàng trên máy in chớp tắt liên tiếp. Có hai nguyên cớ gây ra sự cố này: máy in bị kẹt giấy hoặc giấy chưa đích thực xúc tiếp với bộ phận nạp giấy. Trường hợp máy in bị kẹt giấy đã có biện pháp xử lý nêu trên. Trường hợp giấy in chưa tiếp xúc với bộ phận nạp rất dễ phát hiện, khi sự cố xảy ra bạn sẽ nghe tiếng “rít” của động cơ máy in đang hoạt động, bạn hãy đẩy khay giấy sát vào, cho tới khi giấy được cuộn và in dễ dàng.

  17. Hiện tượng đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tiếp

  căn do: Sự cố này thường xảy ra nếu bạn đang dùng các máy in phun. Dấu hiệu này cho biết hộp mực kết nối đã có vấn đề (sử dụng mực bơm lại hoặc chip trên hộp bị lỗi).

  Biện pháp khắc phục:

  – Hướng phần cứng: dùng các phương tiện reset chip hoặc đơn giản hơn, bạn có thể lắp đặt các hệ thống in liên tiếp

  – Hướng phần mềm (chỉ dùng cho dòng máy in Epson): Bạn cài đặt công cụ SSC Utility 4.3, phương tiện này cho phép reset chip hộp mực của hầu hết các máy in phun Epson. Sau khi tải về, chương trình sẽ nhận dạng hộp mực và hiển thị mức mực còn lại trong hệ thống. Tiếp đến, bạn nhấn phải vào biểu trưng SSC trên khay hệ thống. Lúc này, bạn để ý đến thông tin hiển thị của phần mềm điều khiển Epson:

  + Nếu dòng thông tin có dạng maintanice needed, bạn vào Protection counter > Reset Protection Counter, khi xuất hiện thông tin Has the ink pad been replaced, bạn chọn Yes.

  + Nếu dòng thông tin có dạng Locked out, bạn vào Protection counter > Clear counter overflow. đấu chọn mục Extra > Soft reset và đợi trong khoảng năm giây để máy in reset. sau hết, bạn chọn lại chức năng Reset Protection Counter như trên, song song tắt nguồn và khởi động lại máy in.

  18. Lỗi hủy tài liệu đang in

  Triệu chứng: Đây là một sự cố cũng thường xảy ra, bạn đã ra lệnh in hàng chục trang tài liệu, bất thần bạn muốn hủy và không đấu in các trang còn lại.

  Biện pháp khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, bạn vào Start > Run, gõ lệnh Cmd. Tại cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào hai dòng sau Net stop spooler, nhấn Enter để dừng dịch vụ in, sau đó gõ tiếp Net Start spooler để kích hoạt lại dịch vụ in.

  19. Bản in bị sọc hoặc không xuất hiện chữ

  Triệu chứng: Khi gặp hiện tượng này, bạn nên rà lại lượng mực in còn trong hộp, nếu mực trong máy vẫn còn, rất có khả năng bị nghẹt đầu phun, khiến mực không phun hoặc phun lên giấy không đều gây ra hiện tượng bản in bị sọc.

  Biện pháp khắc phục: Bạn truy cập vào các công cụ tiện ích của máy in (Utility), chọn lệnh Clean Cartridge (hoặc Nozzle Check) và làm theo các bước chỉ dẫn để làm sạch đầu phun.

  Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp của máy in và biện pháp khắc phục mà Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội san sớt cùng quý khách hàng. Chúng tôi mong muốn mỗi quý khách hàng sẽ có được những kiến thức cấp thiết để dùng máy in hiệu quả nâng cao chất lượng công việc.

  Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ tu sửa máy in chuyên nghiệp với giá rẻ và chất lượng tốt nhất trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh Miền Bẵc. Đến với Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tu bổ máy in nhé.