1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Quán mỳ cay 7 cấp độ ngon nhất ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm' bắt đầu bởi mycaykore, 4/12/16.

 1. mycaykore New Member

  mycaykore

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Quán mỳ cay 7 cấp độ ngon nhất ở Hà Nội trong mục Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm
  Khô gà xé cay tphcm - Cay cực kỳ Cay ... by lisahellokitty
  Phân biệt hình ảnh cây lá ngón và cây chè vằng như thế nào ... by honglamhuong
  Ô mai chua cay là vị ô mai ngon nhất tại Hà Nội ... by omaihoanganh

  Trong khoảng thời gian gần đây, một món ăn Hàn Quốc đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ, hẳn khi nhắc đến bạn trẻ nào cũng biết đến, đó chính là món mỳ cay 7 cấp độ tại Hà Nội. Đây chính là một thách thức mới với những bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê với ẩm thực Hàn Quốc nói chung và có chung sở thích ăn cay, thích cái mới nói riêng. Tuy nhiên thực tế cấp độ cay của mỳ không chỉ có 7 mà có tới 10 cấp độ, với độ cay thứ 10 có thể khiến tê liệt các giác quan của người dùng.

  Với trào lưu cùng nhau thi ăn, thử ăn mỳ cay thì đã làm không khí trong các quán ăn nóng dần lên. Nhiều bạn với sở thích ăn cay và tự tin với khả năng ăn cay của mình cũng rất tự tin gọi những tô mỳ có cấp độ cay cao, để rồi khiến mình phải “ vừa ăn vừa khóc” thậm chí bỏ dở. Vậy độ cay của mỳ được phân loại theo công thức nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]


  Hiện nay các quán mỳ cay 7 cấp độ tại Hà Nội có rất nhiều, tuy nhiên chủ yếu chỉ làm đến mức cay thứ 7, nhưng cũng rất ít người dám thử bởi người việt Nam , đặc biệt là người Hà Nội không có đặc điểm ăn quá cay như người miền tây. Thực tế các cấp độ cay của mỳ được tính bằng một công thức riêng và được cả thế giới công nhận, Đó là dựa vào lượng chất capxaixin ( capsaicinoids) có trong mỳ, khi lưỡi tiếp xúc với lượng chất này sẽ truyền đến dây thần kinh vị giác để con người có thể cảm nhận được. Vậy từ việc xác định các lượng chất có trong 1 bát mỳ để có thể phân chia các cấp độ cay của mỳ, chứ không như mọi người vẫn thường nghĩ đó là số quả ớt được cho vào bát mỳ.

  Có thể nói rằng, mỳ cay 7 cấp độ tại hà Nội đã trở thành một thử thách mới cho giới trẻ trong suốt thời gian qua. Nhưng có lẽ ít bạn biết rằng có tới tận 10 cấp độ và còn hơn cả thế nữa . Ở những cấp độ cao ( lớn hơn 7) thì độ cay của mỳ có thể khiến có vị giác tê liệt nên trong những quy định của ngành ẩm thực sẽ không thể mạo hiểm đưa món ăn có thể có nguy hại đến người dùng vào danh sách món ăn được, cấp độ 7 là ngưỡng tối đa mà con người có thể chịu đựng được, tuy nhiên cũng có những ngoại lệ. vậy nên đó chính là lý do mà có món mỳ cay 7 cấp độ tại Hà Nội mà không phải là 8 cấp độ hay 10 cấp độ.

  [​IMG]


  Có thể nói cơn sốt mỳ cay đã đến cao trào nhưng hẳn vẫn có những bạn chưa từng thử món mỳ cay, hoặc chỉ dám ăn mức cay cấp độ 0, và nếu bạn đang muốn thử xem muốn mình có thể ăn cay đến đâu thì hãy đừng ngần ngại tìm tới một quán mỳ cay 7 cấp độ tại Hà Nội để thưởng thức một món ăn ngon, hấp dẫn này, nhất là khi trời đã sang đông, nó sẽ khiến cho việc thưởng thức mỳ cay 7 cấp độ trở nên hấp dẫn, thú vị hơn cả.

  Nếu muốn thưởng thức món mỳ cay đặc biệt này tại Hà Nội bạn có thể đến “Ăn là nhớ” - 93 Lê Văn Hiến, Cổ Nhuế, Hà Nội, đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho bạn. Hãy cùng bạn bè đến để thưởng thức cơ thể bạn sẽ muốn quay lại lần sau đấy:

  Bạn có thể liên hệ:

  Địa chỉ: 93 Lê Văn Hiến-Cổ Nhuế-Hà Nội
  Phone: 0973 649 795