1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Quy trình điều trị chỉnh nha như thế nào

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi drminhduc01, 2/12/16.

 1. drminhduc01 New Member

  drminhduc01

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Quy trình điều trị chỉnh nha như thế nào trong mục Chia sẻ kiến thức
  Vá trinh là như thế nào? Quy trình vá màng trinh lành mạnh ... by thiensubongdem
  Quy trình khám bệnh trĩ như thế nào? ... by thaiha119
  Kỳ diệu có làm cho hồng nhũ hoa ngay tại nhà ... by tientv

  Đầu tiên, bác sĩ nha khoa chỉnh nha sẽ hỏi tiền sử bệnh , khám lâm sàng, nghiên cứu hiện trạng, chụp ảnh ngoài mặt và trong miệng và chụp phim tia X để đánh giá các chỉ số sai lệch. Những dữ liệu này ngoài việc giúp bác sĩ thăm khám mức độ lệch lạc răng mặt và tiến hành lập kế hoạch điều trị, còn rất hữu ích để theo dõi tiến triển trong quá trình điều trị
  Qui trình điều trị sẽ được bác sĩ nha khoa thảo luận chi tiết và tỉ mỉ với bạn trước khi tiến hành điều trị. Bạn sẽ được mang khí cụ dùng để chỉnh nha là loại tháo lắp hoặc loại cố định hay phối hợp các loại khí cụ này trong từng giai đoạn khác nhau.
  [​IMG]
  Khí cụ tháo lắp là khí cụ bạn có thể tháo ra và lắp trở lại dễ dàng. Thông thường khí cụ tháo lắp là những bản nhựa, bên trên có các móc dây kim loại, lò xo, cung môi... Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lực của các thành phần trong khí cụ mỗi khi bạn đến tái khám. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể tự điều chỉnh khí cụ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Các khí cụ chỉnh hình chức năng như chụp đầu, bionator và khí cụ nới rộng hàm trên hướng dẫn phát triển và tăng trưởng của xương hàm ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Chẳng hạn, vớikhí cụ nới rộng hàm trên có thể mở rộng hàm trên bị hẹp trong thời gian khoảng vài tháng. Chụp đầu có thể làm cho hai hàm trên và dưới hài hòa nhau hơn.

  Khí cụ cố định là những mắc cài được gắn cố định vào răng. Mắc cài có thể bằng sứ, kim loại hay nhựa. Một dây kim loại liên kết tất cả các mắc cài và thông qua mắc cài tạo lực làm di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Lực tạo ra do khí cụ này là lực nhẹ liên tục, làm di chuyển răng nhưng không gây ra tổn hại các cấu trúc nâng đỡ răng bên dưới.

  Sau khi các răng đã di chuyển đến vị trí mong muốn, khí cụ sẽ được tháo ra và kết quả sẽ được duy trì thêm một thời gian bằng các biện pháp duy trì. Nếu không có thời gian điều trị duy trì, các răng có thể di chuyển trở lại, hay còn gọi là tái phát.
  Xem thêm: đánh răng khi nào là tốt nhất

  đánh răng nhiều có tốt không