1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

TP.HCM Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì với sao không?

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm' bắt đầu bởi dinhtran, 5/12/16.

 1. dinhtran Member

  dinhtran

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì với sao không? trong mục Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm
  Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì và cách điều trị ... by maomao141
  Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì ... by creative
  Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì và thuốc chữa trị ... by maomao141

  Chào bác sĩ, tôi là Khánh Hà 45 tuổi, tôi có một thắc mắc muốn nhờ thầy thuốc trả lời như sau: Con gái tôi năm nay 17 tuổi đã mang kinh nguyệt được 3 năm thường rất ổn định. bên cạnh đó, dạo mới đây cháu thường nói là kinh nguyệt với hiện tượng lạ, mang lần ra ít kinh nguyệt, có lần ra rộng rãi kinh nguyệt, và đợt mới đây nhất là con gái tôi bị chậm kinh hơn một tháng. Tôi với Phân tích và được biết đây sở hữu diễn đạt tượng rối loàn kinh nguyệt tuổi dậy thì. bác sĩ cho tôi hỏi rối loàn kinh nguyệt tuổi dậy thì có sao không? Tôi cảm ơn bác sĩ. (Khánh Hà, Q.12)
  Chào bạn Khánh Hà! Sau lúc xem những thông báo bạn phân phối về trạng thái kinh nguyệt của con gái bạn, những thầy thuốc đa khoa Quốc Tế đã bàn luận và đưa ra các kết luận như sau:
  Theo số liệu Báo cáo, gần 70% những bé gái tới tuổi dậy gặp phải những vấn đề về kinh nguyệt như là: chậm kinh, kinh nguyệt tới sớm, rong kinh, mất kinh, ngày kinh không đều… bình thường, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ngả nghiêng từ 21- 35 ngày và có lượng máu kinh vào khoảng 20-80ml/ tháng. nếu kinh nguyệt nằm ngoài khoảng này được cho là rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp phổ biến nhất ở độ tuổi dậy thì và nữ giới trong độ tuổi mãn kinh. Vậy, cội nguồn dẫn đến hiện tượng rối loàn kinh nguyệt ở độ tuổi dậy thì?
  nguyên cớ dẫn đến hiện tượng rối loàn kinh nguyệt tuổi dậy thì:
  Theo các thầy thuốc đa khoa Quốc Tế , sở hữu đa dạng duyên cớ dẫn tới rối loàn kinh nguyệt ở độ tuổi dậy thì không những thế phải đề cập tới một số nguyên tố sau:
  - Do buồng trứng chưa lớn mạnh đầy đủ: Ở độ tuổi dậy thì bạn gái có buồng trứng hoạt động chưa ổn định. vì vậy, dễ dẫn đến hiện trạng phóng noãn không đều đặn, sở hữu tháng xảy ra hiện tượng phóng noãn 2 lần, nhưng sở hữu tháng lại không với hiện tượng phóng noãn. Đây là căn do làm đa dạng bạn nữ thường gặp phải hiện tượng kinh nguyệt phổ quát lần trong một tháng hoặc có thể ko với kinh nguyệt trong vòng 2-3 tháng hoặc có thể rộng rãi hơn.
  - Do nhiễm rối loàn nội tiết tố: ở bạn nữ khi đến tuổi dậy thì sẽ mang sự hoạt động của hai nội tiết tố nga chậm triển khai là estrogen hoặc progesterone. Đây là hai mẫu nội tiết tố giúp cho Cả nhà nữ giữ được các đặc biệt giới tính của mình. không những thế, lúc mới dậy thì hai mẫu nộ tiết tố thường mất thăng bằng vì vậy thường gây ra hiện tượng rối loàn cho bạn gái.
  - Do tâm lý chưa ổn định: Ở đô tuổi dậy thì không chỉ sinh lý mang sự thay đổi mà tâm lý cũng với sự biến đổi theo. Việc tâm lý biến đổi đã ít nhiều ảnh hưởng tới kỳ kinh của bạn gái. Tùy thuộc vào mỗi bạn, mà mức độ tác động của tâm lý tới chu kỳ kinh nguyệt cũng không giống nhau. ví như bạn gái thường với tâm trạng không rẻ thì dễ gây ra hiện tượng nhiễm rối loạn kinh nguyệt.
  - Do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa điều độ: Tuổi dậy thì Các bạn chưa thật sự tinh thần được nếp sống, cách sinh hoạt thế nào cho thích hợp. vì thế, việc thường xuyên thức khuya, dậy sớm, học tập căng thẳng…cũng ảnh hưởng đến kỳ kinh của bạn nữ.
  cách thức chữa rối mẫu kinh nguyệt
  Rối loàn kinh nguyệt tuổi dậy thì có sao không?
  Rối loàn kinh nguyệt ở tuổi dậy thìa là hiện tượng thường gặp và được cho là hiện tượng sinh lý thường ngày ở độ tuổi này. Đa phần Anh chị nữ sẽ mang kinh nguyệt trở lại thường nhật, khỏe mạnh sau độ tuổi 20. tuy nhiên, nếu sau lúc 20 tuổi mà hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của bạn chưa được cải thiện thì cần phải đi thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nguyên do và sở hữu cách thức khắc phục công hiệu nhất.
  ngoài ra, ví như bạn nữ đang mắc rối loàn kinh nguyệt và với một số hiện tượng dưới đây hẳn nhiên thì cần phải sớm đi thăm khám phụ khoa:
  - khí hư ra rộng rãi, có mùi tanh hôi.
  - Máu kinh mắc vón cục, mang màu đỏ tươi hoặc đen.
  - Máu kinh ra quá đa dạng gây tình trạng mất máu, thiếu máu nặng ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.
  - Đau bụng dữ dội vào những ngày “đèn đỏ” khiến cho bạn nữ ko khiến được việc gì.
  Rối loạn kinh nguyệt dĩ nhiên các dấu hiệu ở trên thì đây sở hữu thể là dấu hiệu cảnh báo xu hướng bạn đang gặp phải một số bệnh phụ khoa hiểm nguy như: viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo, viêm buồng trứng… ví như gặp trường hợp tương tự, bạn nữ cần sớm đi thăm tìm ra và rà soát sức khỏe phụ khoa.
  Trường hợp của bạn Khánh Hà, con gái bạn mang hiện tượng máu kinh ra phổ thông, ra ít bất thường mang tháng bị chậm kinh rộng rãi ngày thì đây cũng là hiện tượng thường nhật ở độ tuổi của con gái bạn. Bạn không nên quá lo lắng. Như phòng khám đã nêu ở trên, giả dụ con gái bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt dĩ nhiên 1 trong những triệu chứng như trên thì bạn nên đưa cháu tới các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể được thăm chuẩn đoán và có cách khắc phục hiệu quả nhất.
  Trên đây là các thông tin mà thầy thuốc muốn san sớt cho bạn Khánh Hà cũng như muốn san sớt đối mang những người mẹ khác để có thể các mẹ có thể hiểu rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt của các con. trong khoảng chậm triển khai nắm bắt được các dấu hiệu thông thường cũng như bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt của con để ngay có những giải pháp cải thiện, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của những con sau này.