1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Samsung và bí quyết để trở thành "ông vua" làng di động hiện nay

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Mobile' bắt đầu bởi doanhson91, 28/11/16.

 1. doanhson91 Member

  doanhson91

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Samsung và bí quyết để trở thành "ông vua" làng di động hiện nay trong mục Máy tính - Laptop - Mobile
  Loại bếp nào vừa tiết kiệm vừa giá rẻ nhất hiện nay? ... by Hoa Lan
  Từ 15 – 17 cm: đeo đồng hồ rolex vàng hồng mặt nhỏ – vừa, có độ dày vừa phải, có thể đeo dòng đồng h ... by tieukieu
  Máy chà sàn ngồi lái liên hợp vừa rửa vừa hút là dòng máy nào ... by hoatuoionline

  Nhắc tới Samsung là mọi người nghĩ ngay đến một công ty bậc nhất thế giới về công nghệ đặc biệt là lĩnh vực sản xuất thiết bị di động. Nhưng đâu ai biết rằng khởi điểm của “ông trùm” công nghệ lại chẳng liên quan gì tới công nghệ.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Xiaomi Redmi 4 chính hãng

  Năm 1938, Samsung được sáng lập bởi ông Lee Byung-chul, khởi đầu chỉ buôn bán nhỏ đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may. Vượt qua bao khó khăn Samsung đến với lĩnh vực công nghệ vào cuối thập kỷ 60.

  [​IMG]

  Và để nắm lấy “ngôi Vương” như ngày hôm nay Samsung đã trải qua rất nhiều sóng gió và quan trọng hơn hết Samsung có những cách riêng của mình để đánh bại đối thủ.

  Tự mình nghiên cứu và sản xuất linh kiện cho các sản phẩm

  Thật sự đó là điều quan trọng để tạo nên sự thành công của Samsung. Samsung tự chế tạo ra cho mình những linh kiện nhỏ, lúc đầu chỉ một vài thứ sau đó ngày càng nhiều hơn để góp vào một tổng thể hoàn hảo. Trong khi đó các nhà sản xuất khác thì liên kết với các nhà sản xuất linh kiện khác cung cấp linh kiện cho mình.
  Điều này giúp cho Samsung thấu hiểu sản phẩm của mình hơn và tối ưu nó tốt hơn. Cũng như Apple đang tự nghiên cứu và chế tạo 2 vũ khí mạnh nhất cho riêng mình các con chíp Apple và hệ điều hành iOS.

  [​IMG]

  Samsung cũng đang có những bước đi vững chắc cho hệ điều hành Tizen của mình, ở một tương lai không xa Tizen sẽ được mọi người biết tới nhiều hơn. Và đương nhiên khi ấy Tizen kết hợp với con chíp Exynos và nhiều thứ khác Samsung đang tự chế tạo sẽ “phá đảo” thế giới.

  Đội ngũ nhân sự được đào tạo kiến thức, tư duy cao

  Điều mà mọi người người ngưỡng mộ Samsung đó là dám thách thức và đổi mới bản thân. Nếu Samsung cứ kinh doanh mãi thực phẩm, dệt may hay chỉ kinh doanh nhỏ thì chúng ta đã không có Samsung như ngày hôm nay. Họ đã chứng minh cho chúng ta thấy xuất phát điểm như thế nào không quan trọng, nhưng khi chúng ta quyết tâm và tìm ra con đường riêng cho mình thì chắc chắn sẽ thành công.

  [​IMG]

  Trước những năm 1980, việc kinh doanh của Samsung gặp rất nhiều khó khăn chỉ bó hẹp ở một tỉnh nhỏ của Hàn Quốc. Thấy được điều này Chủ tịch Samsung lúc bấy giờ Lee Kun Hee (con trai thứ 3 của ông Lee Byung-chul) đã cử những cộng sự, nhân sự của mình sang Mỹ, châu Âu để học tập kinh nghiệm và có suy nghĩ “cởi mở” hơn và đó chính là bước ngoặt cho sự phát triển của Samsung.
  Từ đó trở thành truyền thống của Samsung, không chỉ có đội ngũ cấp cao của mình được học tập tiếp thu. Samsung còn đào tạo cho mình đội ngũ kỹ sư tiến bộ và cả những lao động kỹ thuật cao. Tất cả đang góp sức vì một Samsung đỉnh cao.

  [​IMG]

  Con người cùng làm việc với máy móc

  Trong quá trình làm việc, các nhân viên phải cùng theo dõi máy móc hoạt động, nếu có xảy ra vấn đề gì thì kịp thời xử ý. Giai đoạn kiểm tra chất lượng phải được đặt lên hàng đầu và do các kỹ sư hàng đầu đảm nhận kiểm tra. Và thu hồi hay đổi mới ngay nếu sản phẩm gặp lỗi.
  Đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và làm giá trị cốt lõi. Chính vì lẽ đó mà những sản phẩm của Samsung luôn đẳng cấp và hiện đại.
  Môi trường làm việc thân thiện, khoa học, chế độ đãi ngộ tốt

  Ngoài việc các nhân viên công ty được học tập nâng cao tay nghề, nâng cao năng suất từ đó nâng cao tiền lương. Samsung còn có chế độ đãi ngộ rất tốt và môi trường làm việc an toàn, cởi mở. Có lẽ khi nhắc tới môi trường làm việc ở các nhà máy thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới khói bụi, ẩm thấp, chế độ làm việc hà khắc. Điều này chỉ có ớ các hãng sản xuất Trung Quốc và chẳng bao giờ xuất hiện ở Samsung.

  [​IMG]

  Điều này càng thấy rõ hơn ở các nhà máy sản xuất của Samsung đặt tại Việt Nam. Khi được hỏi về chế độ làm việc những công nhân ở đây trả lời rất vui vẻ. Khi làm việc thì phải nghiêm túc, tập trung nhưng khi hết làm việc mọi người vui vẻ trò chuyện cùng nhau, môi trường làm việc rất sạch sẽ và hiện đại. Đến những ngày lễ thì những công nhân, nhân viên,.. còn được tặng thưởng.
  Chính vì lẽ đó mà tâm lý làm việc rất tốt, hết tâm với công việc và đương nhiên kết quả làm việc sẽ đạt hiệu quả cao.

  Xem thêm: Samsung A9 2016