1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

TP.HCM Sự khác biệt giữa những bộ ấm chén gốm và sứ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi gom su, 25/11/16.

 1. gom su New Member

  gom su

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Sự khác biệt giữa những bộ ấm chén gốm và sứ trong mục Mua bán - Rao vặt
  Lý do bộ ấm chén Minh Long Hoàng Mai IFP mang giá trị của đồ góm sứ ... by gomsuminhlong
  Lý giải bộ bàn ăn gôm sứ minh long daisy cửa cửa hàng gốm sứ minh long được nhiều người sử dụng ... by gomsuminhlong
  Cửa hàng gốm sứ minh long giới thiệu sản phẩm gốm sứ in logo Audi ... by gomsuminhlong

  Thông thường những bộ ấm chén được làm từ chất liệu gốm sứ là chủ yếu. Hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn giữa gốm với sứ là một nhưng điều đó không đúng. Gốm được làm từ loại đất sét thường có màu nâu hoặc trắng được nung nóng ở nhiệt độ trung bình từ 1000 – 1250 độ tùy theo loại đất có thể chịu được nhiệt độ cao hay thấp. Những sản phẩm làm từ gốm bạn có thể thay đổi cấu hình để tạo được dáng theo mong muốn ​

  [​IMG]
  Còn sứ là làm từ loại đất sét trắng có thêm cao lanh hay thạch anh, nhiệt độ trung bình từ 1280- 1400 độ, và tùy theo nhưng món đồ làm có thể cho thêm một số hợp chất khác vào. Sứ có tính cơ học rất bền, tính ổn định nhiệt nên thường được dùng làm những món đồ gia dụng hay thủ công mỹ nghệ

  Nêu bạn để ý kĩ thông thường những bộ ấm chén làm từ gốm thì ít có lớp men, nhìn rất thô, khi sử dụng thì hút nước rất nhanh. Ngược lại đồ sứ thì đa số sẽ có lớp men sáng bóng bao phủ, nên nhìn rất láng mịn, đẹp, khi sử dụng sẽ không bị thấm nước nhanh.

  Những món đồ được làm từ gốm sẽ là nồi đất, lu, hũ , chậu hoa to,… những loại như thế này, thông thường sẽ không có lớp men và giá bán thị trường thường rất rẻ không mắc cho lắm. Còn những đồ gốm sứ lơp men thường sẽ được trang trí những món đồ bắt mắt, cao cấp hơn nhưng vẫn không hấp dẫn bằng đồ sứ.

  Những món đồ làm từ sứ sẽ là bộ ấm trà, bát sứ, chén sứ,….. những món đồ này thường được sử dụng thường xuyên, do chất liệu sứ chịu nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó màng trắng sắng, với lớp men bóng, mịn màng nên được mọi người sử dụng với giá cả hợp lý.

  Nhưng do những món đồ gốm sứ rất phổ biến rất khó phân biệt nên một số tiểu thương kinh doanh đã lợi dụng việc này mà sử dụng đất nung từ gốm nhiều hơn, để tiết kiệm nguyên liệu làm cho chất lượng sứ ngày càng đi xuống. Vì vậy mọi người cần nên phân biệt thật rõ giữa gốm và sứ tránh nhầm lẫn.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/226/c-tim/