1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Thiết kế hồ bơi hợp theo hướng nhà

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi chinhbui8868, 1/12/16.

 1. chinhbui8868 Member

  chinhbui8868

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Thiết kế hồ bơi hợp theo hướng nhà trong mục Mua bán rao vặt khác
  Sự nguy hiểm khi đi bơi tại bể bơi có thiết bị bể bơi kém chất lượng ... by dinhminhvu12a8
  Chia sẻ đến bạn đọc những cách bơi trong hồ bơiChia sẻ đến bạn đọc những cách bơi trong hồ bơi ... by quyenanh1234
  Thiết bị hồ bơi: hiểu đúng hơn về thiết bị lọc nước hồ bơi thông minh ... by kuwaitiaddicted

  1. Một số kiểu ao hồ nên giảm thiểu
  – nếu bên Đông, bên Tây ngôi nhà đều có ao, người trong mẫu thiết kế nhà bếp đơn giản nhà thần kinh bất ổn.
  – Đằng sau nhà có 2 cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao. Phong thủy cho ấy là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, ắt có dâm tà .
  – Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền các con phố hạ cấp tuyến đường , nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu đoản thọ.
  – 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa.
  – nếu như hình dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.
  – Vị trí và hình dạng ao ko hợp nhất cũng gây họa. Ví như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc dường như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ tới với nam chủ nhân.
  Người xưa thường nói “Thượng con đường liên hạ con đường , sương phụ thủ ko phòng, phong tật bất ly sàng”, tức thị ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng ko , ao lớn nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.
  – Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy , người xưa kể sớm muộn cũng thất vận.
  Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo 1 cái gương lớn thiết kế phòng bếp cho nhà cấp 4 (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn .
  Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. không những thế , có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà . Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.
  – Một số gia đình có ao tù túng , nước ko lưu thông, bẩn, ko có thiết kế nhà bếp cho nhà ống lợi cho sức khỏe. đồng thời theo phong thủy học, nơi đấy cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở . Trường hợp này tốt nhất là lấp ao. Nhưng trước khi lấp ao phải hút hết nước, khiến cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao.
  – nếu như khuôn viên khu nhà rộng cần có ao thì phải sắp xếp ở hướng Đông Nam, cách thức nhà từ 18m trở lên. Nhưng tốt nhất là ko có, mà có thì nên lấp.
  Có mẫu ao thuộc dạng chảy loanh quanh , xung quanh trồng cây mà ko có đông người tụ tập hay khách sạn, nhà hàng… thì không nảy sinh vấn đề gì. Nhiều khả năng lại biến thành cát tướng.
  [​IMG]
  2. Ao hồ tốt theo phong thủy
  – Ao hình bán nguyệt
  Trước nhà có ao tương tự thì có tiền tài . Người xưa kể, ao bán nguyệt sinh tiền , hàng ngàn kho lúa, trẻ em ngã không chết đuối . ngoài ra , cũng nên ngừa trẻ em về nạn sông nước.
  – Ao có hình vuông như nghiên mực
  Người xưa nói: “Tiền tuyến đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, tuyến phố thanh do như kính, quý sinh minh”, tức thị ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và sáng tạo.
  Trước nhà có ao tương tự là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.
  Trên đây là quan niệm của phong thủy học về ao, hồ, giếng nước đối với đứa ở, các quan niệm này chỉ có giá trị tham khảo khi nghiên cứu nhận thức của người xưa.