1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Tinh bột nghệ Minh Khôi - Chia sẻ 3 hiểu làm trị viễn thị

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt khác' bắt đầu bởi minhkhoi282, 8/12/16.

 1. minhkhoi282 Member

  minhkhoi282

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Tinh bột nghệ Minh Khôi - Chia sẻ 3 hiểu làm trị viễn thị trong mục Mua bán rao vặt khác
  Tinh bột nghệ Minh Khôi tinh bột từ nghệ Hưng Yên ... by minhkhoi282
  Mua tinh bột nghệ ở đâu - tinh nghệ Minh Khôi ... by minhkhoi282
  Minh Khôi chuyên tinh bột nghệ - chia sẻ nấc cụt ở trẻ ... by minhkhoi282

  Nhiều người cho rằng lão thị giống viễn thị, phải đeo kính cả đời, có thể tự chữa mà không cần thăm khám. Tinh bột nghệ Minh Khôi xin chia sẻ 3 hiểu lầm nghiêm trọng về trị viễn thị

  Lão thị là bệnh nhãn khoa phổ biến ở người già. Khả năng điều tiết của mắt suy giảm do tuổi tác, làm cho thủy tinh thể lão hóa, mất dần tính đàn hồi, khiến việc nhìn gần trở nên khó khăn hơn. Nếu sau 40 tuổi, bạn cảm thấy khó khăn khi đọc chữ nhỏ; mỏi mắt, nhức đầu khi đọc lâu, đọc trong điều kiện thiếu sáng; phải đưa vật ra xa mới nhìn thấy rõ, nhiều khả năng đã mắc chứng lão thị.

  Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Hải Yến - Trung tâm Mắt Hải Yến có nhiều năm kinh nghiệm khám mắt cho người cao tuổi. Bà nhận thấy, không ít bệnh nhân hiểu lầm về lão thị, tự chữa trị sai cách trước khi đến thăm khám bác sĩ. Dưới đây là 3 hiểu lầm phổ biến mà bà thường thấy:

  1. Lão thị là viễn thị

  Nhiều người già nghĩ rằng lão thị chính là viễn thị, bởi cả 2 đều khiến bệnh nhân nhìn gần không rõ. Tuy nhiên, điều này không đúng. Lão thị là tình trạng lão hóa tự nhiên của cơ thể, ai cũng phải trải qua khi bước vào tuổi trung niên. Trong khi đó, viễn thị là tật khúc xạ mà số ít người mắc phải, thường là từ lúc nhỏ.

  Xem thêm: Mua tinh bột nghệ ở đâu


  2. Lão thị có thể tự chẩn đoán và khắc phục

  Bác sĩ Yến cho biết, kính lão sử dụng kính cầu lồi để thay thế chức năng điều tiết của mắt. Có nhiều loại kính lão như đơn tròng, 2 tròng, 3 tròng hoặc đa tròng. Việc chọn kính nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố (lứa tuổi, tính chất công việc, phong cách sống, điều kiện tài chính, mắt có kèm các tật khúc xạ khác hay không…).

  Không ít người lão thị tự mua kính viễn về đeo mà không khám mắt, không cần đơn kính của bác sĩ. Sai lầm này gây hại cho mắt về lâu dài. Người bệnh nên đến bác sĩ nhãn khoa thăm khám và tư vấn chọn kính phù hợp.

  Xem thêm: Công dụng của tinh bột nghệ


  3. Lão thị phải đeo kính cả đời

  [​IMG]
  3 hiểu lầm thường gặp trong điều trị lão thị
  Phải làm bạn với cặp kính lão là cú sốc với người lớn tuổi.

  Phải làm bạn với cặp kính lão là cú sốc với người lớn tuổi. Họ cho rằng, chiếc kính là dấu hiệu của tuổi tác, sự lẩm cẩm, chậm chạp. Họ phải đeo kính cả đời nếu không muốn gặp bất tiện trong công việc và cuộc sống.