1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Toàn quốc Ung thư amidan

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt' bắt đầu bởi phongviet125, 24/11/16.

 1. phongviet125 Member

  phongviet125

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Ung thư amidan trong mục Mua bán - Rao vặt
  Chứng bệnh viêm amidan là bệnh thế nào? Biện pháp điều trị chứng bệnh viêm amidan mãn tính ... by nhungle233
  Viêm amidan là gì? triệu chứng nguyên nhân của viem amidan ... by nhungle233
  Ung thư amidan ... by justforfun23

  Trước kia, Ung thư amidan dường như vẫn là một thuật ngữ xa lạ với mọi người, tuy trong những năm gần đây, khi mà tỉ lệ người mắc bệnh gia tăng một cách nhanh chóng thì ung thư amidan đã không còn xa lạ nữa. Mọi người quan tâm và nhắc nhiều hơn đến nó. Nhất là giống như một số căn bệnh ung thư nguy hiểm khác, các triệu chứng của ung thư amidan rất mơ hồ nên gây nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

  Ung thư amidan là một loại ung thư vùng tai mũi họng, trước đây bệnh ung thư amidan khá hiếm nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến trong các loại ung thư vùng miệng, thường gặp ở đối tượng bệnh nhân trên 30 tuổi. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 110 ca ung thư vùng môi miệng, amidan.

  Trong y khoa, amidan có thên gọi khác là amidan khẩu cái. Amidan có thể quan sát dễ dàng bằng cách đứng trước gương há miệng ra, khi đó bạn sẽ thấy cấu trúc amidan nằm 2 bên lưỡi gà và có hình bầu dục.
  Ung thư amidan là một loại ung thư khá hiếm gặp. Theo các nghiên cứu trên thế giới, ung hư amidan chiếm khoảng 0,5 đến 1,5 % trong các loại bệnh ung thư. Theo các nghiên cứu ở bệnh viện ung bướu TP.HCM, cứ khoảng 100 bệnh nhân thì có khoảng 11 bệnh nhân bị ung thư amidan và đa phần các bệnh nhân đều đến khám ở gia đoạn muộn ( chiếm tỷ lệ trên 80%)

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây ung thư amidan

  Các nguyên nhân gây ung thư amidan hiện vẫn chưa được xác định một cách chính xác. Tuy nhiên, người ta vẫn khoanh vùng được các yếu tố có thể làm cho amidan bị tổn thương và dẫn đến ung thư như:

  1, Thuốc lá
  Thuốc lá được coi là yếu tố hàng đầu gây bệnh ung thư amidan. Hút thuốc không những gây ra ung thư amidan mà còn có các loại ung thư khác đặc biệt hơn mà chúng ta đều biết, bởi tính chất nguy hiểm cũng như phổ biến của nó như: ung thư phổi, hay ung thư dạ dày.

  2, Các loại đồ uống chứa cồn
  Các loại đồ uống chứa cồn như bia, rượu cũng là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư amidan.

  3, Vi rút HPV – một loại vi rút gây bệnh u nhú ở người. Thường thì các loại vi rút HPV tuyp 2, 11 và 16 sẽ gây ung thư amidan, trong đó thường gặp nhất là tuyp 16.
  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.
  Nguồn: http://vuonduocthao.com/benh-ung-thu/ung-thu-amidan