1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Hà nội Vì sao đáng mầy râu dễ bị viêm đường tiết niệu?

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm' bắt đầu bởi petty, 28/11/16.

 1. petty Member

  petty

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Vì sao đáng mầy râu dễ bị viêm đường tiết niệu? trong mục Thực phẩm - Y tế - Dược phẩm
  Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đường tiết niệuLàm thế nào để biết mình mắc bệnh viêm đường tiết niệu? ... by petty
  Viêm đường tiết niệu phải làm sao? ... by mrbin
  Vì sao phụ nữ dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu? ... by petty

  Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh lý hay gặp ở người phụ nữ, nhất là các trường hợp mang thai.

  Có nhiều phụ nữ nhiễm trùng đường tiết niệu diễn ra âm thầm, không có biểu hiện rõ ràng, nhưng đa số đều có miêu tả lên khả năng tiểu tiện như viêm bóng đái, viêm đài bể thận, viêm thận một bên hoặc hai bên.

  [​IMG]

  1. nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh

  nguyên cớ bệnh là trong thời kỳ mang thai nhất là trong 3 tháng cuối, tử cung thường nghiêng sang phải sẽ đè ép vào niệu quản và thận phải nên dễ gây ứ nước thận và viêm thận.

  Trong thời kỳ hậu sản, một số sản phụ thường bí tiểu do cuộc đẻ gây nên như không thông tiểu trước cho sản phụ; bí tiểu cũng có khả năng do duyên cớ tâm thần phản xạ vì chấn thương đường sinh dục dưới, do thủ thuật Forceps, giác hút, đại kéo thai... gây ra.

  Cũng có khi do dùng nhiều thuốc tăng so và các thuốc này lại có tác dụng chống lợi tiểu trong lúc đẻ và nếu sau đẻ không dùng thuốc tăng go nữa làm nước giải thải ra nhanh hơn. Hoặc do trong giai đoạn sinh ở và sau sinh, viên chức y tế dùng thông tiểu không đảm bảo diệt trùng nên nhiễm khuẩn tiết niệu càng dễ diễn ra. Không thông tiểu trước đẻ sẽ làm bọng đái căng to gây ứ đọng nước tiểu và nhiễm khuẩn sẽ có thời cơ phát sinh.

  Cơ chế sinh bệnh: Trong thời kỳ có thai, những sự thay đổi về sinh lý nội tiết tâm thần và cơ thể tạo thành cơ chế sinh bệnh nhiễm trùng tiết niệu như dưới tác dụng của Progesterone khi mang thai sẽ làm nhu động ruột, nhu động niệu quản giảm nên sản phụ hay bị táo bón và ứ đọng nước tiểu hơn.

  tìm hiểu thêm hình ảnh về căn bệnh viêm đường tiểu >>> http://suckhoegioitinh24h.com/-http://ditieunhieulantrongngaylaben...10/cach-chua-benh-i-tieu-nhieu-lan-trong.html

  2. chữa bệnh nhiễm trùng tiết niệu khi mang thai

  Đối với thể nhiễm khuẩn tiết niệu không có biểu hiện và thể viêm bọng đái, sản phụ thường chữa bệnh ngoại trú dưới sự theo dõi hướng dẫn của thầy thuốc sản khoa. Dùng kháng sinh loại diệt khuẩn tốt mà không có hại cho thai nhi. Dùng một đợt kháng sinh chữa trị trong 10 ngày, nên dùng các loại kháng sinh đặc hiệu. Kết quả chữa bệnh thường tốt nếu chỉ nhiễm trùng niệu đạo hay bóng đái. Sau một đợt chữa bệnh, sản phụ cần xét nghiệm lại nước tiểu.

  Đối với thể viêm thận - bể thận cấp, sản phụ cần được chữa bệnh hăng hái tại bệnh viện. Tại đây, sản phụ sẽ được thăm khám đầy đủ cả về tiết niệu và sản khoa, tiến hành làm các xét nghiệm đánh giá hiện tượng nhiễm khuẩn và khả năng thận, làm siêu âm kiểm tra hệ tiết niệu, siêu thanh kiểm tra xem thai nhi có bị tương tác gì không... người bệnh cũng cần được theo dõi thêm về các chỉ số áp huyết, mạch, nhiệt độ.

  Muốn điều trị thích hợp bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu, thai phụ nên sử dụng kháng sinh theo kết quả kháng sinh đồ. Nếu nhận ra căn do do sỏi hoặc quái dị tiết niệu thì phải trợ thời dẫn lưu nước tiểu bằng đặt ống sonde qua niệu quản.

  Để ngừa bệnh, đàn bà khi mang thai, cần kiểm tra nước giải định kỳ, xét nghiệm tế bào vi khuẩn trong nước đái 3 tháng một lần. ngoại giả, sản phụ hàng ngày nên uống nước toàn bộ, tuyệt đối không cố nhịn khi muốn đi tiểu, nên đi tiểu ngay sau khi giao hợp vì lúc này lỗ niệu đạo mở dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập bàng quang và nhiễm khuẩn ngược dòng, khi đi đại tiện hoặc khi vệ sinh vùng cửa mình - hậu môn thì nên vệ sinh từ trước ra sau.