1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn buôn bán - bán buôn - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên (group) chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Kinh doanh Xây dựng phòng sạch để nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi hongvan2358, 1/12/16.

 1. hongvan2358 New Member

  hongvan2358

  Diễn đàn bán buôn - Tìm đại lý - Nhà phân phối - Bạn đang xem bài viết Xây dựng phòng sạch để nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong mục Chia sẻ kiến thức
  Nghiên cứu giá thành của một số dòng ghế văn phòng Hòa Phát ... by anhcof12345
  Nghiên cứu xem giãn tĩnh mạch thừng tinh tái phát và cách chăm sóc tốt nhất. ... by mrhieuson
  Máy nghiền bột HMB03 giá cực thấp cho tốc độ nghiền nhanh ... by Dien May Hai Minh

  Khái niệm phòng sạch còn khá xa lạ với phần lớn người. tuy nhiên đây lại là 1 phần không thể thiếu trong các ngành nghề hết sức quan trọng của xã hội như: nghiên cứu và phát triển sản phẩm, điều trị y tế,… Vậy cùng đánh giá xem phòng sạch là gì? Và các khái niệm căn bản về phòng sạch?

  [​IMG]

  Thường được sử dụng trong phân phối, nghiên cứu kỹ thuật , 1 phòng sạch là một môi trường kiểm soát có một chừng độ tốt của những chất ô nhiễm như bụi, vi khuẩn trong không khí , các hạt khí dung , và hơi hóa chất . Để được xác thực , 1 phòng sạch có một mức độ kiểm soát ô nhiễm được chỉ định bởi số lượng của những hạt trong một mét khối tại 1 kích thước hạt được chỉ định . ko khí quanh đó bên ngoài trong một môi trường tỉnh thành tiêu biểu có 35.000.000 hạt mỗi mét khối , 0,5 mm và đường kính lớn hơn , tương ứng có 1 9 phòng sạch ISO mà là ở mức tốt nhất các tiêu chuẩn phòng sạch.
  Tổng quan phòng sạch
  Phòng sạch được dùng trong thực tế mỗi lĩnh vực công nghiệp mà những hạt nhỏ có thể ảnh hưởng xấu đến giai đoạn cung ứng .Họ khác nhau về kích thước và độ phức tạp, và được sử dụng nhiều trong các cấp công nghiệp như sản xuất chất bán dẫn, dược phẩm, kỹ thuật sinh học, đồ vật y tế và kỹ thuật đời sống, cũng như thời kỳ quan trọng cung ứng nhiều trong hàng ko vũ trụ, quang đãng học, quân sự và Bộ Năng lượng .Một phòng sạch là bất kỳ không gian cất cho nơi quy định được thực hiện để giảm thiểu ô nhiễm bụi và kiểm soát những thông số môi trường khác như nhiệt độ, độ ẩm và áp suất.

  Lọc khí cho phòng sạch bao gồm những thành phần quan trọng là hiệu suất cao Particulate Air (HEPA Filter) bộ lọc được sử dụng để những hạt bụi có 0,3 micron và kích thước to hơn. toàn bộ của ko khí chuyển giao cho một phòng sạch đi qua bộ lọc HEPA , và trong một số trường hợp hiệu suất sạch nghiêm ngặt là nhu yếu, siêu nhỏ trong không khí ( ULPA ) bộ lọc được sử dụng.Nhân viên được chọn lựa để khiến việc trong phòng sạch trải qua huấn luyện số đông về lý thuyết kiểm soát ô nhiễm . Họ ra vào phòng sạch phê chuẩn airlocks , phòng tắm ko khí và / hoặc phòng mặc áo choàng , và họ phải mặc quần áo đặc trưng được thiết kế để bẫy các chất ô nhiễm được bất chợt được tạo ra bởi da và thân thể.
  Tùy thuộc vào phân chiếc phòng hoặc chức năng , viên chức mặc áo choàng có thể chỉ dừng trong áo khoác phòng thử nghiệm và hairnets , hoặc lớn như bao bọc hoàn toàn trong số đông bộ quần áo thỏ lớp có khép kín thở máy .

  [​IMG]
  Nguyên tắc

  Lưu lượng phòng sạch
  Phòng sạch duy trì ko khí hạt miễn phí duyệt y việc dùng một trong hai HEPA hoặc những bộ lọc ULPA dùng lớp hoặc nguyên tắc luồng không khí hỗn loạn. Lớp, hay một chiều , hệ thống luồng ko khí trực tiếp không khí được lọc đi xuống trong một dòng . Hệ thống luồng không khí laminar thường dùng trên 100 phần trăm của trằn nhà để duy trì liên tiếp , chiếc chảy 1 chiều. Tiêu chuẩn dòng chảy thành lớp thường được ghi trong các trạm khiến việc di động ( mũ LF ), và được quy định trong tiêu chuẩn ISO- một phê duyệt tiêu chuẩn ISO- 4 phòng sạch phân cái.
  mẫu mã phòng sạch phù hợp bao gồm các hệ thống cung cấp khí toàn bộ , trong ngừng thi côngĐây có quy định cho thích hợp, trả lại không khí hạ lưu. Trong phòng cái chảy theo chiều dọc , điều này có tức thị việc dùng lợi nhuận ko khí bức tường tốt tiếp giáp với chu vi của khu vực. Trong các ứng dụng mẫu chảy ngang , nó đòi hỏi việc sử dụng lợi nhuận ko khí tại rãnh giới hạ lưu của công đoạn. Việc sử dụng nai lưng gắn kết lợi nhuận không tranh chấp có mẫu mã hệ thống phòng sạch thích hợp.
  Phân dòng phòng sạch

  Phòng sạch được phân chiếc theo bí quyết làm cho sạch ko khí là . Trong tiêu chuẩn liên bang 209 ( A tới D ) của Hoa Kỳ , số lượng của những hạt bằng và lớn hơn 0.5mm được đo bằng một chân khối ko khí , và số lượng này được sử dụng để phân dòng phòng sạch. Danh mục số liệu này cũng được bằng lòng trong phiên bản 209E mới nhất của tiêu chuẩn .Tiêu chuẩn liên bang 209E được sử dụng trong nước. những tiêu chuẩn mới hơn là TC 209 của công ty tiêu chuẩn quốc tế . Cả hai tiêu chuẩn phân dòng một phòng sạch bằng của số hạt có trong không khí của phòng thí nghiệm. Tiêu chuẩn phân dòng phòng sạch FS 209E và ISO 14644-1 buộc phải đo đếm hạt và tính toán cụ thể để phân cái chừng độ sạch sẽ của 1 phòng sạch hoặc khu vực sạch sẽ . Ở Anh, tiêu chuẩn Anh 5295 được sử dụng để phân mẫu phòng sạch . Tiêu chuẩn này là về để được thay thế bằng BS EN ISO 14644-1 .Phòng sạch được phân loại theo số lượng và kích thước của các hạt được phép trên 1 khối lượng không khí . Số lượng lớn như " lớp 100 " hay " lớp 1000" tham khảo FED_STD - 209E , và miêu tả số lượng các hạt có kích thước 0,5 mm hoặc lớn hơn cho phép mỗi foot khối ko khí. Tiêu chuẩn cũng cho phép nội suy , do đó nó có thể được diễn đạt như " lớp năm 2000. "Số lượng nhỏ tham khảo tiêu chuẩn ISO 14644-1 quy định cụ thể lôgarit thập phân của số hạt 0,1 mm hoặc lớn hơn được phép trên 1 mét khối không khí . cho nên , tỉ dụ, một lớp 5 phòng sạch ISO có ít nhất 105 = 100.000 hạt mỗi m³ .Cả hai FS 209E và ISO 14644-1 giả thiết những mối quan hệ log- log giữa kích thước hạt và nồng độ hạt . Vì lý do đó , không có các điều như nồng độ hạt ko. không khí phòng thông thường là khoảng lớp 1.000.000 hoặc ISO 9.

  Phòng sạch là 1 hệ thống tiên tiến và phức tạp. Nó được sử dụng phần lớn ở các nước phát triển, góp phần tạo nên sự phát triển cho xã hội. giả dụ bạn đang ngần ngừ có nên sử dụng sản phẩm này cho tổ chức của bạn(nghiên cứu, phát triển sản phẩm, chăm sóc y tế,…) hay ko thì đừng đắn đo gì nữa hãy có ngay một hệ thống phòng sạch chất lượng.

  Tìm hiểu thêm:sàn nâng kĩ thuật